చిక్కుడుకాయ వేపుడు | chkkudu kaaya vepudu Recipe in Telugu

ద్వారా Kavitha Perumareddy  |  27th Aug 2018  |  
0 నుండి 0సమీక్షలు రేటు చెయ్యండి!
  • chkkudu kaaya vepudu recipe in Telugu,చిక్కుడుకాయ వేపుడు, Kavitha Perumareddy
చిక్కుడుకాయ వేపుడుby Kavitha Perumareddy
  • తయారీకి సమయం

    15

    నిమిషాలు
  • వండటానికి సమయం

    30

    నిమిషాలు
  • ఎంత మందికి సరిపోవును

    6

    జనం

0

0

చిక్కుడుకాయ వేపుడు వంటకం

చిక్కుడుకాయ వేపుడు తయారుచేయడానికి కావాల్సిన పదార్థాలు ( Ingredients to make chkkudu kaaya vepudu Recipe in Telugu )

  • చిక్కుడుకాయ లు 1/2 కేజీ
  • టమాటాలు 2
  • ఉల్లిపాయలు పెద్దది 1
  • పచ్చిమిర్చి 4
  • కారం 1స్పున్
  • ఉప్పు తగినంత
  • పసుపు సగం స్పూన్
  • ధనియాలపొడి 1 స్పూన్
  • అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ స్పూన్
  • నూనె 2 స్పూన్స్
  • కొత్తిమీర, కరేపాకు కొద్దిగా
  • పోపుగింజెలు 1 స్పున్
  • ఎండుమిర్చి 3

చిక్కుడుకాయ వేపుడు | How to make chkkudu kaaya vepudu Recipe in Telugu

  1. ముందుగా చిక్కుడుకాయ లు పీచులు తీసి చిన్న ముక్కలుగా చేసుకొని శుభ్రంగా కడిగిపెట్టుకోవాలి.
  2. ఇప్పుడు చిక్కుడుకాయ లు ఒక గిన్నెలో వేసి గ్లాస్ నీళ్లు ,కొద్దిగా పసుపు, ఉప్పు వేసి ఉడికించాలి. కుక్కర్ లో ఐతే 2 విజిల్స్ సరిపోతుంది.
  3. ఇప్పుడు ఒక బాండీ తీసుకుని నూనె వేసి వేడి చేసి పోపుగింజెలు ఎండుమిర్చి వేసి వేగిన తరువాత ఉల్లిపాయముక్కలు వేసి మగ్గించాలి.తరువాత అల్లం వెల్లుల్లి మిశ్రమం ,పచ్చిమిర్చి ముక్కలు వేసి కొద్దిగా వేగినతరువాత టమాటా ముక్కలు వేసి కాసేపు మగ్గించాలి .
  4. టమాటా మగ్గిన తరువాత దానిలో తగినంత ఉప్పు, కారం,పసుపు,ధనియాలపొడి, వేసి కలపాలి ...ఇప్పుడు ఉడికించిన చిక్కుడుకాయ లు వేసి అంతా కలిసేలా బాగా కలిపి చిన్న మంట మీద పది నిముషాలు మగ్గించాలి.
  5. మగ్గిన తరువాత కరివేపాకు, కొత్తిమీర ను వేసి కలిపి పోయిమీద నుండి దింపి వడ్డించే గిన్నెలోకి తీసుకోవాలి.
  6. అంతే వేడి వేడిగా చెపాతి ,రొటిలోకి చిక్కుడుకాయ ప్రై సిద్ధం ... :relaxed:

నా చిట్కా:

ధనియాలపొడి ,అల్లంవెల్లుల్లి ముద్దను ముందుగానే రెడీ చేసుకుంటే వంట త్వరగా ఐపోతుంది... :relaxed:

Reviews for chkkudu kaaya vepudu Recipe in Telugu (0)