గుడ్డు కూర | Egg Curry Recipe in Telugu

ద్వారా Kankana Saxena  |  24th Aug 2015  |  
0 నుండి 0సమీక్షలు రేటు చెయ్యండి!
  • గుడ్డు కూర, How to make గుడ్డు కూర
గుడ్డు కూరby Kankana Saxena
  • తయారీకి సమయం

    0

    నిమిషాలు
  • వండటానికి సమయం

    90

    నిమిషాలు
  • ఎంత మందికి సరిపోవును

    3

    జనం

1216

0





గుడ్డు కూర వంటకం

గుడ్డు కూర తయారుచేయడానికి కావాల్సిన పదార్థాలు ( Ingredients to make Egg Curry Recipe in Telugu )

  • ఉడికించిన గుడ్లు - 3
  • టమోటాలు - 2 (సన్నగా తరిగినవి)
  • బంగాళదుంప- 1 (తరిగినది)
  • ఉల్లిపాయ(పెద్దది సన్నగా తరిగింది)-1
  • ఎండు మిరపకాయలు- 3 నుండి 4
  • వెల్లుల్లి రెబ్బలు - 2 నుండి 3
  • పచ్చి మిర్చి- 1
  • పసుపు - 1 చెంచా
  • జీలకర్ర పొడి- 1 చెంచా
  • ధనియా పొడి- 1 చెంచా
  • ఆమ్చుర్ పొడి- 1 చెంచా లేదా నిమ్మరసం- 1/2 చెంచా
  • చక్కెర- 1/2 చెంచా
  • కారం - 1/2 చెంచా
  • తాజా అల్లం- 1/2 అంగుళం
  • అలంకరణకి తాజా కొత్తిమీర
  • నూనె
  • రుచికి తగినంత

గుడ్డు కూర | How to make Egg Curry Recipe in Telugu

  1. గుడ్లని ఉప్పునీళ్ళలో ఉడకబెట్టి, వాటిని చల్లని నీళ్ళలో ముంచి పై పెంకు తీసేయండి. అల్లం, వెల్లుల్లి, పచ్చి మిర్చి మరియు ఎండు మిరపకాయలు రుబ్బి ముద్దగా చేయండి.
  2. పదునైన కత్తితో ఉడికించిన గుడ్లలో చిన్న చీలిక పెట్టండి. ఉప్పు, పసుపు, కారంతో రుద్దండి.
  3. లోతైన బాండీలో గుడ్లని కొంచెం వేయించండి. అవి కొంచెం బంగారు రంగులోకి మారాలి. అయ్యాక ప్రక్కకి పెట్టండి.
  4. మంటని ఆర్పేయవద్దు, కొంచెం నూనె వేసి చీల్చిన బంగాళదుంపలో వేయండి. ఉప్పుని జల్లి కలపండి.
  5. బంగాళదుంపలు మెత్తగా అయ్యేదాకా వేయించి ప్రక్కకు పెట్టండి. అదే బాండీలో అల్లం, వెల్లుల్లి, పచ్చిమిరపకాయ ముద్దని వేయండి. మిశ్రమం కొంచెం గోధుమ రంగులోకి మారాక తరిగిన ఉల్లిపాయలు, ఉప్పుని వేసి తరిగిన ఉల్లిపాయలు అస్పష్టంగా అయ్యేదాకా వండండి.
  6. మసాలా దినుసులు వేయాల్సినవి- జీలకర్ర పొడి, ధనియా పొడి, కలిపి మరియు తరిగిన టమోటాలని వేయండి.
  7. 1 నిమిషం వండి తర్వాత చక్కర వేయండి. టమోటాలు మెత్తగా అయ్యాక ఆమ్చూర్ పొడి లేదా నిమ్మరసం సగం చెక్క కప్పు నీళ్ళతో పాటు వేయండి.
  8. మరొక 1 నిమిషం వండి, వేయించిన బంగాళదుంపలు మరియు ఉడికించిన గుడ్లలో వేయండి. తక్కువ మంట పై 5 నిమిషాలు వండండి.
  9. తాజా కొత్తిమీరని వేసి వేడిగా వడ్డించండి.

Reviews for Egg Curry Recipe in Telugu (0)

Cooked it ? Share your Photo