జీడిపప్పు కొత్తిమీర రైస్ | KAAJU koriyaandar rice Recipe in Telugu

ద్వారా Kavitha Perumareddy  |  11th Sep 2018  |  
0 నుండి 0సమీక్షలు రేటు చెయ్యండి!
  • KAAJU koriyaandar rice recipe in Telugu,జీడిపప్పు కొత్తిమీర రైస్, Kavitha Perumareddy
జీడిపప్పు కొత్తిమీర రైస్by Kavitha Perumareddy
  • తయారీకి సమయం

    10

    నిమిషాలు
  • వండటానికి సమయం

    20

    నిమిషాలు
  • ఎంత మందికి సరిపోవును

    3

    జనం

2

0

జీడిపప్పు కొత్తిమీర రైస్ వంటకం

జీడిపప్పు కొత్తిమీర రైస్ తయారుచేయడానికి కావాల్సిన పదార్థాలు ( Ingredients to make KAAJU koriyaandar rice Recipe in Telugu )

  • ఒక పెద్ద కప్ వండిన అన్నము .పొడిపొడిగా ఉండాలి.
  • కొత్తిమీర పెద్ద కట్ట 1
  • జీడిపప్పు 50 గ్రామ్స్
  • జీలకర్ర 1 స్పున్
  • నూనె 2 స్పూన్స్
  • కరేపాకు 2 రెమ్మలు
  • పసుపు పావుస్పూన్
  • ఉప్పు తగినంత
  • పచ్చిమిర్చి 4
  • ధనియాలపొడి1 స్పున్

జీడిపప్పు కొత్తిమీర రైస్ | How to make KAAJU koriyaandar rice Recipe in Telugu

  1. ఈముందుగా కొత్తిమీర శుభ్రంగా కాడలతో సహా వలుచుకొని, నీటిలో ఉప్పు వేసి బాగా కడిగి మిక్షిలో వేసి పేస్ట్ చేసుకోవాలి.
  2. ఇప్పుడు పోయిమీద బాండీ పెట్టి నూనె వేసి వేడిగా ఐన తరువాత కరివేపాకు వేసి వేగిన తరువాత పక్కకు తీసుకోవాలి. అదే నూనెలో జీలకర్ర,జీడిపప్పు, పచ్చిమిర్చి ముక్కలు వేసి వేగనివ్వాలి.
  3. ఇప్పుడు వేగిన పోపులో కొత్తిమీర పేస్ట్ వేసి పచ్చివాసన పోయేవరకు మగ్గించాలి.లేకపోతే కొత్తిమీర ఘాటు ఉంటుంది .అందుకని బాగా మగ్గించాలి.
  4. కొత్తిమీర మగ్గిన తరువాత పసుపు,తగినంత ఉప్పు ,ధనియాలపొడి వేసి కలపాలి.
  5. ఇప్పుడు కొత్తిమీర మిశ్రమంలో అన్నం వేసుకొని అంతా కలిసేలా బాగా కలుపుకొని 5 నిముసాలు ఉంచాలి.మంట మాత్రం చిన్నగానే ఉండాలి .అప్పుడే రుచిగా వస్తుంది .
  6. ఇంకా వేడి వేడిగా జీడిపప్పు కొత్తిమీర రైస్ తయ్యార్ .వేయించిన కరివేపాకుతో అలంకరించుకోవాలి. కరేపాకు వేయించడం వల్ల అన్నం మంచి సువాసన వస్తుంది. :relaxed: :ok_hand:

నా చిట్కా:

కొత్తిమీర బాగా మగ్గించాలి .అప్పుడే అన్నం రుచిగా ఉంటుంది. చిన్న మంట మీద మగ్గించాలి.

Reviews for KAAJU koriyaandar rice Recipe in Telugu (0)