వెజిటబుల్ బిర్యానీ | Vegetable Biryani Recipe in Telugu

ద్వారా Dr.Kamal Thakkar  |  17th Apr 2017  |  
0 నుండి 0సమీక్షలు రేటు చెయ్యండి!
  • వెజిటబుల్ బిర్యానీ, How to make వెజిటబుల్ బిర్యానీ
వెజిటబుల్ బిర్యానీby Dr.Kamal Thakkar
  • తయారీకి సమయం

    30

    నిమిషాలు
  • వండటానికి సమయం

    30

    నిమిషాలు
  • ఎంత మందికి సరిపోవును

    4

    జనం

118

0





వెజిటబుల్ బిర్యానీ వంటకం

వెజిటబుల్ బిర్యానీ తయారుచేయడానికి కావాల్సిన పదార్థాలు ( Ingredients to make Vegetable Biryani Recipe in Telugu )

  • బాస్మతీ బియ్యం - 1 కప్పు
  • ఫ్రెంచ్ బీన్స్- 1/2 కప్పు
  • క్యారెట్లు-1/2 కప్పు
  • గ్రీన్ బిర్యానీలు- 1/2 కప్పు
  • క్యాలీఫ్లవర్-1/2 కప్పు
  • బంగాళదుంపలు- 1/2 కప్పు
  • ఉల్లిపాయలు-6
  • పెరుగు-1 కప్పు
  • అల్లం, వెల్లుల్లి, పచ్చి మిర్చి ముద్డ- 1 పెద్ద చెంచా
  • నూనె- 2 పెద్ద చెంచాలు
  • కుంకుమ పువ్వు- 1 చిటికెడు 1 పెద్ద చెంచా పాలలో నానవేసిన
  • నెయ్యి- 2 పెద్ద చెంచా
  • జీలకర్ర- 1 చెంచా
  • లంగాలు- 5
  • దాల్చిన చెక్క-1 అంగుళం
  • యాలకులు- 5
  • బిర్యానీ ఆకు-2

వెజిటబుల్ బిర్యానీ | How to make Vegetable Biryani Recipe in Telugu

  1. అన్ని కూరలు మధ్యస్థ పరిమాణంలో కోసి కుక్కరులో 2 విజేల్స్ రానీయండి. ఇప్పుడు అవి సగం ఉడికాయి.
  2. వేయించిన ఉల్లిపాయలు లేదా బ్రిస్తాను 6 ఉల్లిపాయలతో సిద్ధం చేయండి.
  3. పాలలో కుంకుమ పువ్వుని నానవెయ్యండి.
  4. అరగంట బియ్యాన్ని నానబెట్టండి. నీళ్ళు మరియు ఉప్పులో సగం ఉడికేదాకా ఉడికించి వెంటనే జల్లెడలో జల్లెడ పట్టండి.
  5. ఇప్పుడు ప్రషర్ కుక్కర్ తీసుకోండి. నూనెని వేసి, వేడి అయ్యాక జీలకర్ర, లవంగాలు, యాలకులు, దాల్చిన చెక్క, బిర్యానీ ఆకు వేసి కలపండి.
  6. ఇప్పుడు అల్లం వెల్లుల్లి వేసి పచ్చి వాసన పోయే దాకా బాగా కలపండి. పసుపు, కారం పొడి, జీలకర్ర, కొత్తిమీర పొడి, గరం మసాలా లేదా బిర్యానీ మసాలాని వేసి కలపండి.
  7. అవి ఉడికించిన నీళ్ళతో కలిపి సగం ఉడికిన కూరలు మరియు ఉప్పుని వేయండి. బాగా కలపండి.
  8. మనం సిద్ధం చేసిన కొన్ని వేయించిన ఉల్లిపాయల్ని వేయండి.
  9. ఇప్పుడు గ్యాసుని ఆపేసి పెరుగు వేయండి మరియు మసాలా దినుసులతో అన్ని కూరలు కలిసేదాకా బాగా కలపండి.
  10. ఈ కూరల మిశ్రమాన్ని సగం ఒక గిన్నెలోకి తీయండి.
  11. ఇప్పుడు మనకు కుక్కరులో కూరల యొక్క అడుగు పొర ఉంది, ఇక పొర బియ్యం వేయండి. కొంచెం నెయ్యి సమంగా పోసి, కొంచెం కుంకుమ పువ్వు పాలను పోయండి.
  12. మనం గిన్నెలోకి తీసుకున్న కూరలని మళ్ళీ వేయండి. సమంగా విస్తరించండి. మీరు పొరలో కొంచెం పుదీనాని కూడా వెయ్యవచ్చు.
  13. చివరగా దానిని మిగిలిన బియ్యంతో పైన వేయండి. కొంచెం నెయ్యి , మిగిలిన కుంకుమ పువ్వు పాలని ఈ పొర మీద సమంగా వెయ్యండి.
  14. కొంచెం వేయించిన ఉల్లిపాయలు జల్లి మరియు కుక్కర్ మూతతో మూయండి.
  15. ఇప్పుడు మనం కుక్కరుని బిర్యానీతో సిద్ధం చేసాం. మీరు వడ్డించే అరగంట ముందు, మీరు గ్యాస్ ని తక్కువ మంట మీద ఆన్ చేసి మరియు దానిని 15 నుండి 20 నిమిషాల వరకు బిర్యానీని ఉడకనివ్వండి.
  16. మీ భోజనం ఆలస్యం అయితే మీరు ఇనుప పెనం మీద కుక్కరుని పెట్టవచ్చు మరియు దానిని మళ్ళీ వేడి చేయడానికి నేరుగా కాకుండా వేడి చేయవచ్చు. మీ ఇష్టం ప్రకారం ఏదైనా రైతాతో వేడిగా వడ్డించండి.

నా చిట్కా:

కుక్కరులో వండడం పిండితో ప్యానుని మూయాల్సిన అవసరం లేకుండా ధమ్ ప్రభావాన్ని ఇస్తుంది మరియు మాడిపోయే ప్రమాదం కూడా ఉండదు.

Reviews for Vegetable Biryani Recipe in Telugu (0)