మసాలా దోస | MASALA dosa Recipe in Telugu

ద్వారా Dipika Ranapara  |  23rd Jun 2017  |  
0 నుండి 0సమీక్షలు రేటు చెయ్యండి!
  • MASALA dosa recipe in Telugu,మసాలా దోస, Dipika Ranapara
మసాలా దోసby Dipika Ranapara
  • తయారీకి సమయం

    8

    గంటలు
  • వండటానికి సమయం

    10

    నిమిషాలు
  • ఎంత మందికి సరిపోవును

    10

    జనం

65

0

మసాలా దోస వంటకం

మసాలా దోస తయారుచేయడానికి కావాల్సిన పదార్థాలు ( Ingredients to make MASALA dosa Recipe in Telugu )

  • దోస పిండి కోసం
  • ఉప్పు రుచికి తగినంత
  • 3 కప్పుల బియ్యం
  • 1 కప్పు తెల్ల మినప గుళ్ళు
  • 1 కప్పు నానపెట్టిన అటుకులు
  • 1 చెంచా ఆముదం
  • 1 చెంచా మెంతులు
  • 3 పచ్చి మిర్చి
  • 1/2 సెమీ అల్లం
  • 1/2 ఉల్లిపాయలు
  • మసాలా కోసం
  • 5 ఉడికించిన, తోలుతీసిన మరియు తరిగిన బంగాళదుంప
  • 5 ఉల్లిపాయలు సన్నగా తరిగినవి
  • 1 కప్పు బఠాణీ
  • 4-5 పచ్చి మిర్చి తరిగినది
  • 1 చెంచా తురిమిన అల్లం
  • 8-10 కరివేపాకు
  • ఇంగువ
  • 2 పెద్ద చెంచాలు నూనె
  • ఉప్పు తగినంత
  • 1/2 చెంచా పసుపు
  • 1, 1/2 గరం మసాలా
  • 1/2 నిమ్మరసం
  • 1/2 చెంచా పంచదార
  • 1/8 చెంచా చాట్ మసాలా

మసాలా దోస | How to make MASALA dosa Recipe in Telugu

  1. గుళ్లు, మెంతులు తీసుకుని వాటిని 4 గంటలు నానబెట్టండి మరియు తర్వాత మెత్తని పిండి అయ్యేలా రుబ్బండి.
  2. బియ్యం తీసుకుని 3-4 సార్లు కడిగి దానిని 4 గంటలు నానబెట్టండి
  3. మిక్సర్ జగ్గులో బియ్యం, ఉల్లిపాయలు, పచ్చిమిర్చి, అల్లం, అటుకులు వేసి నీళ్ళు పోసి తిప్పి మెత్తని పిండి చేయండి.
  4. అటుకులు
  5. ఉల్లిపాయలు
  6. పచ్చిమిర్చి మరియు అల్లం
  7. ఆముదం మరియు నిమ్మరసం వేసి కలపండి. పిండి ఇప్పుడు సిద్ధం
  8. కడాయిలో నూనె వేసి వేడి చేసి ఆవాలు వేయండి.
  9. ఇంగువ, కరివేపాకు, పచ్చి మిర్చి, అల్లం వేసి కలపండి.
  10. బఠాణీలని వేసి కలపండి
  11. ఉల్లిపాయల్ని వేసి కలపండి.
  12. ఉప్పు మరియు పసుపు వేసి...వండండి.
  13. మూతని మూయండి మరియు కొన్ని నిమిషాల కొరకు దాన్ని వండండి.
  14. మూతని తొలగించండి మరియు బాగా కలపండి
  15. బంగాళదుంపని వేసి బాగా కలపండి మరియు బంగాళదుంపకు కొంచెం ఉప్పు కలపండి. గరం మసాలా, చాట్ మసాలా, నిమ్మరసం మరియు పంచదార వేసి 3 నిమిషాలు వండండి.
  16. మసాలా సిద్ధం.
  17. దోస పెనం మీద దోస పిండిని పోసి దోసని చేయండి మరియు కొంచెం ఎర్ర కారం మరియు అల్లం ముద్దని జల్లండి.
  18. మసాలాని వేసి నూనెని వేయండి. మసాలా యొక్క రెండు వైపులా దోసని తిప్పండి.
  19. సిద్ధం
  20. సాంబార్ తో వడ్డించండి...
  21. యమ్మీ మరియు రుచికరమైనది

నా చిట్కా:

काहीही नाही.

Reviews for MASALA dosa Recipe in Telugu (0)