హోమ్ / వంటకాలు / మిష్టి దోయ్

Photo of Mishti Doi by Bindiya Sharma at BetterButter
1943
46
0.0(0)
0

మిష్టి దోయ్

Jul-22-2015
Bindiya Sharma
0 నిమిషాలు
వండినది?
30 నిమిషాలు
కుక్ సమయం
4 ప్రజలు
వంట ప్రారంభిద్దాం
సూచనలను చదవండి பின்னர் சேமி

రెసిపీ ట్యాగ్

  • శాఖాహారం
  • ప్రతి రోజు
  • పశ్చిమ బెంగాల్
  • చిన్న మంట పై ఉడికించటం
  • భోజనం తర్వాత వడ్డించే తీపి పదార్థాలు
  • పౌష్టికాహారం

కావలసినవి సర్వింగ: 4

  1. 1 లీటర్ పూర్తిగా మీగడ పాలు
  2. 2-3 యాలకులు
  3. 1/3 కప్పు చక్కెర (మీకు తీయగా ఇష్టం అయితే అదనపు 2 పెద్ద చెంచా కలపండి)
  4. 2-3 పెద్ద చెంచాలు కుదరడానికి పెరుగు/యోగర్ట్
  5. అలంకరణ కోసం తరిగిన పిస్తాలు

సూచనలు

  1. మధ్యస్థ మంట మీద పెద్ద గిన్నెలో పాలను వేడిచేయండి. పాలు పొంగే దాకా పాలను కలుపుతూ ఉండండి (అందువల్ల అది క్రింద మాడదు)
  2. మంటను ఆపేయండి మరియు దానిలోకి సగం చక్కెరని వేయండి.
  3. ప్యానుని వేడి చేయండి మరియు మిగిలిన చక్కర పాకం రావడానికి అందులో వేయండి. మధ్యస్థ మంట మీద చక్కెరని బాగా కలుపుతూ ఉండండి.
  4. చక్కర పాకం వచ్చాక, మంటని ఆపేయండి(దానిని మాడ్చవద్దు, జాగ్రత్త) దానిని పాలతో కలపండి. కొంతసేపటి వరకు మిశ్రమాన్ని చల్లారనివ్వండి.
  5. టెర్రకోట కుండని చిన్నది తీసుకోండి మరియు డానికి పెరుగు స్థిరపడడానికి వేయండి మరియు దానిలో పాకం పట్టిన పాలను వేయండి. కుండని మూత పెట్టి స్థిరపడడానికి 12-14 గంటలు వెచ్చని ప్రదేశంలో పెట్టండి.
  6. చల్లగా వడ్డించండి.

ఇంకా చదవండి (0)  

আপনি এই রেসিপিটি কীভাবে রেট করবেন? আপনার রিভিউ জমা দেওয়ার আগে দয়া করে একটি রেটিং যোগ করুন।

రివ్యూ సమర్పించండి
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
శేర