ఉప్మా | Upma Recipe in Telugu

ద్వారా Chandrima Sarkar  |  28th Jul 2015  |  
0 నుండి 0సమీక్షలు రేటు చెయ్యండి!
  • ఉప్మా , How to make ఉప్మా
ఉప్మా by Chandrima Sarkar
  • తయారీకి సమయం

    10

    నిమిషాలు
  • వండటానికి సమయం

    15

    నిమిషాలు
  • ఎంత మందికి సరిపోవును

    3

    జనం

3409

0

ఉప్మా వంటకం

ఉప్మా తయారుచేయడానికి కావాల్సిన పదార్థాలు ( Ingredients to make Upma Recipe in Telugu )

  • బొంబాయి రవ్వ - 1 కప్పు
  • ఉల్లిపాయ ( మధ్యస్త ఆకారం) - 1 ( సన్నగా తరిగిన)
  • పచ్చిమిరపకాయలు - 1- 2 ( సన్నగా తరిగిన)
  • జీడిపప్పులు- 2 చెంచాలు
  • ఉడికించిన బంగాలదుంపలు - 1 మధ్యస్త ఆకారం( ముక్కలుగా తరగాలి)
  • చెక్కెర - 1 చెంచా ( ఇష్ట ప్రకారం)
  • నూనే - 2 పెద్ద చెంచాలు
  • ఉప్పు
  • పోపు కోసం- మినపప్పు - 2 చెంచాలు
  • మినపప్పు- 1 చెంచ
  • ఆవాలు- 1/2 చెంచా
  • జీలకర్ర - 1/2 చెంచా
  • కరివేపాకు ఆకులు- 2 రెబ్బలు

ఉప్మా | How to make Upma Recipe in Telugu

  1. వేయించే పాన్ లో మధ్యస్త మంటపై జీడిపప్పును ఒకటి లేదా రెండు నిమిషాల పాటు గోధుమ రంగు వచ్చేదాకా వేయించాలీ. తీసి పక్కన పెట్టండి.
  2. నూనె ను వేడి చేసి, పైన చెప్పిన అన్నిటిని వెయ్యాలి , పోపు కోసం , ఇప్పుడు తరిగిన ఉల్లిపాయలు వేసి, మధ్యస్త మంటలో పెట్టి అవి గోధుమ రంగులోకి మారేదాకా వేయించాలి. బొంబాయి రవ్వ , తరిగిన బంగాల దుంప, ఉప్పు మరియు పచ్చి మిర్చి వెయ్యాలి. బాగా కలపాలి, 1/4 కప్పు నీళ్ళు పొసి, కలపాలి. చిన్న పంట పెట్టి ఉడికించాలి, మధ్య మధ్య లో కలపాలి. కొన్ని నిమిషాల తరువాత కాస్త నీళ్ళు చల్లాలి.
  3. జీడిపప్పు మరియు చెక్కెరను వెయ్యాలి. రవ్వ మెత్తగా అయిదాకా బాగా కలపాలి. చివరకు మెత్తని తడి మిశ్రమం పొందుతారు, ఇప్పుడు మీ ఉప్మా తయ్యరైంది. స్టవ్ అపివేయ్యండి . వెంటనే వడ్డించండి.

నా చిట్కా:

మీరు దీనిని కొబ్బరి చెట్నీ లేదా మీకు నచ్చిన పచ్చడితో తీసుకోవచ్చు.

Reviews for Upma Recipe in Telugu (0)