గుగ్నీ చాట్ | Ghugni Chaat Recipe in Telugu

ద్వారా Kalpana V Sareesh  |  28th Feb 2016  |  
0 నుండి 0సమీక్షలు రేటు చెయ్యండి!
  • Ghugni Chaat recipe in Telugu,గుగ్నీ చాట్, Kalpana V Sareesh
గుగ్నీ చాట్by Kalpana V Sareesh
  • తయారీకి సమయం

    10

    నిమిషాలు
  • వండటానికి సమయం

    30

    నిమిషాలు
  • ఎంత మందికి సరిపోవును

    4

    జనం

4202

0

గుగ్నీ చాట్ వంటకం

గుగ్నీ చాట్ తయారుచేయడానికి కావాల్సిన పదార్థాలు ( Ingredients to make Ghugni Chaat Recipe in Telugu )

  • 2 కప్పుల ఎండు తెల్ల బఠాణీలు
  • 1 పెద్ద బంగాళదుంప
  • 2 మధ్యస్థ ఉల్లిపాయలు
  • 1 పెద్ద టమోటా, తరిగినవి
  • 1 చెంచా అల్లం, సన్నగా తరిగినది/ ముద్ద
  • 1 చెంచా ఎండు కారం
  • 1/2 చెంచా జీలకర్ర పొడి
  • 1 చెంచా జీలకర్ర
  • 1 పెద్ద చెంచా నూనె
  • ఉప్పు తగినంత
  • తాజా కొత్తిమీర, పచ్చి మరియు ఎండు మిరపకాయలు, నిమ్మ చెక్కలు

గుగ్నీ చాట్ | How to make Ghugni Chaat Recipe in Telugu

  1. రాత్రంతా లేదా 6 గంటలు తెల్ల బఠాణీలు నానబెట్టండి మరియు 1/2 చెంచా ఉప్పు వేసి 2 విజల్స్ వరకు ఉడికించండి అంత కన్నా ఎక్కువ వద్దు.
  2. బంగాళదుంపలు 80% దాకా ఉడికించండి, తొక్క తీసి వాటిని ముక్కలుగా కోయండి.
  3. 1 ఉల్లిపాయని ముద్దా చేయండి, మరియు మరొకటి సన్నగా తరగండి.
  4. 1 చెంచా నూనెని పానులో వేడి చేసి బంగాళదుంపలు బంగారు రంగులోకి వచ్చేదాకా వేయించి వాటిని తీయండి.
  5. అదే పానులో 1 పెద్ద చెంచా నూనెని వేయండి మరియు
  6. టమోటాలని వేసి అవి మెత్తగా అయ్యేదాకా ఉడికించండి. ఇప్పుడు వండిన బఠాణీలు వేసి, వేయించిన బంగాళదుంపలు, బఠాణీ ఉడికించిన నీళ్ళు వేయండి, దాదాపు 10 నిమిషాలు లేదా అవి మెత్తగా మారి మరియు గ్రేవీ చిక్కగా వచ్చేదాకా ఉడికించండి.
  7. పళ్ళెంలో గుగ్నీ చాట్, గ్రీన్ చట్నీ, చింతపండు చట్నీ, తరిగిన ఉల్లిపాయలు, కొత్తిమీర, పచ్చి మిర్చి, భాజీ మసాలా, నిమ్మరసం వేసి వేడిగా వడ్డించండి.
  8. Green Chutney: 1/2 cup each of Mint leaves and Coriander leaves, 1 Green chilli, 1 tsp Lemon juice, Salt / Black salt as required. Blend all with a little water and make into smooth paste.
  9. Green Chutney: 1/2 cup each of Mint leaves and Coriander leaves, 1 Green chilli, 1 tsp Lemon juice, Salt / Black salt as required. Blend all with a little water and make into smooth paste.
  10. Tamarind Chutney: 4 tbsp Tamarind paste dissolved in 1 cup water, 1/2 cup Jaggery, grated, 1 tsp Red chilli powder, 1/2 tsp Cumin powder and 1/4 tsp Salt / Black salt. Heat tamarind juice in a pan, add jaggery, mix well and cook till the jaggery dissolves, add chilli, cumin powder, salt and bring to boil, cool and store it.
  11. Tamarind Chutney: 4 tbsp Tamarind paste dissolved in 1 cup water, 1/2 cup Jaggery, grated, 1 tsp Red chilli powder, 1/2 tsp Cumin powder and 1/4 tsp Salt / Black salt. Heat tamarind juice in a pan, add jaggery, mix well and cook till the jaggery dissolves, add chilli, cumin powder, salt and bring to boil, cool and store it.
  12. Bhaja Masala: 2 tsp Cumin seeds, 2 tsp Coriander seeds, 3 Cardamom, 5 Cloves, 5 Dry Red chilli, 1 Bay leaf. Roast all, cool it and then grind to fine powder.
  13. Bhaja Masala: 2 tsp Cumin seeds, 2 tsp Coriander seeds, 3 Cardamom, 5 Cloves, 5 Dry Red chilli, 1 Bay leaf. Roast all, cool it and then grind to fine powder.

Reviews for Ghugni Chaat Recipe in Telugu (0)