కేరళ పరోట | Kerala Parota Recipe in Telugu

ద్వారా Veeru Vytla  |  21st Mar 2018  |  
0 నుండి 0సమీక్షలు రేటు చెయ్యండి!
  • Kerala Parota recipe in Telugu,కేరళ పరోట, Veeru Vytla
కేరళ పరోటby Veeru Vytla
  • తయారీకి సమయం

    3

    గంటలు
  • వండటానికి సమయం

    30

    నిమిషాలు
  • ఎంత మందికి సరిపోవును

    6

    జనం

5

0

కేరళ పరోట వంటకం

కేరళ పరోట తయారుచేయడానికి కావాల్సిన పదార్థాలు ( Ingredients to make Kerala Parota Recipe in Telugu )

  • మైదా 3 కప్పులు
  • నెయ్యి 2 టీస్పూన్స్
  • షుగర్ 1 టీస్పూన్
  • ఉప్పు సరిపడా
  • ఆయిల్ కొద్దిగా
  • వాటర్ సరిపడా

కేరళ పరోట | How to make Kerala Parota Recipe in Telugu

  1. 1. ముందుగా మైదా పిండి తీసుకుని అందులో నెయ్యి , ఉప్పు, షుగర్ వేసి సరిపడా వాటర్ పోసి బాగా మెత్తగా చపాతీ పిండిలా కలపాలి
  2. 2. ఈ ముద్దను 30 నిమిషాలు పాటు పైన తడిబట్ట వేసి పక్కనుంచాలి
  3. 3. 30 నిమిషాల తర్వాత ఆ పిండిని ఉండలుగా చేసుకుని నూనె రాసి బాగా పల్చని చపాతీలా వత్తాలి
  4. 4. అలా వత్తిన చపాతీని సన్నగా ఒకదానిపై ఒకటి వచ్చేలా అటు ఇటు మారుస్తూ ఫోల్డ్ చేసుకోవాలి
  5. 5.ఇప్పుడు దీనిని రౌండ్ చుట్టుకోవాలి.
  6. 6. తరువాత వీటిని ఒక 5 నిమిషాలు తడి బట్ట వేసి ఉంచాలి
  7. 7.తరువాత వీటిని చేతితో కానీ చపాతీ కర్రతో కానీ నెమ్మదిగా చపాతీలా వత్తుకోవాలి
  8. 8.తరువాత పెనం మీద చపాతీలా కాల్చుకుని ప్లేట్ లో పెట్టి రెండు చేతులతో బాగా కొట్టి నలపాలి
  9. 9. అంతే ఎంతో రుచికరమయిన కేరళ పరోట తినడానికి రెడి.

Reviews for Kerala Parota Recipe in Telugu (0)