హోమ్ / వంటకాలు / కేరళ పరోట

Photo of Kerala Parota by Veeru Vytla at BetterButter
804
4
0.0(0)
0

కేరళ పరోట

Mar-21-2018
Veeru Vytla
180 నిమిషాలు
వండినది?
30 నిమిషాలు
కుక్ సమయం
6 ప్రజలు
వంట ప్రారంభిద్దాం
సూచనలను చదవండి பின்னர் சேமி

కేరళ పరోట రెసిపీ గురించి

రుచికరమయిన పరోట

రెసిపీ ట్యాగ్

  • శాఖాహారం
  • మీడియం/మధ్యస్థ
  • టిఫిన్ వంటకములు
  • ఆంధ్రప్రదేశ్
  • పెనం పై వేయించటం/పాన్ ఫ్రై
  • ప్రాథమిక వంటకం

కావలసినవి సర్వింగ: 6

  1. మైదా 3 కప్పులు
  2. నెయ్యి 2 టీస్పూన్స్
  3. షుగర్ 1 టీస్పూన్
  4. ఉప్పు సరిపడా
  5. ఆయిల్ కొద్దిగా
  6. వాటర్ సరిపడా

సూచనలు

  1. 1. ముందుగా మైదా పిండి తీసుకుని అందులో నెయ్యి , ఉప్పు, షుగర్ వేసి సరిపడా వాటర్ పోసి బాగా మెత్తగా చపాతీ పిండిలా కలపాలి
  2. 2. ఈ ముద్దను 30 నిమిషాలు పాటు పైన తడిబట్ట వేసి పక్కనుంచాలి
  3. 3. 30 నిమిషాల తర్వాత ఆ పిండిని ఉండలుగా చేసుకుని నూనె రాసి బాగా పల్చని చపాతీలా వత్తాలి
  4. 4. అలా వత్తిన చపాతీని సన్నగా ఒకదానిపై ఒకటి వచ్చేలా అటు ఇటు మారుస్తూ ఫోల్డ్ చేసుకోవాలి
  5. 5.ఇప్పుడు దీనిని రౌండ్ చుట్టుకోవాలి.
  6. 6. తరువాత వీటిని ఒక 5 నిమిషాలు తడి బట్ట వేసి ఉంచాలి
  7. 7.తరువాత వీటిని చేతితో కానీ చపాతీ కర్రతో కానీ నెమ్మదిగా చపాతీలా వత్తుకోవాలి
  8. 8.తరువాత పెనం మీద చపాతీలా కాల్చుకుని ప్లేట్ లో పెట్టి రెండు చేతులతో బాగా కొట్టి నలపాలి
  9. 9. అంతే ఎంతో రుచికరమయిన కేరళ పరోట తినడానికి రెడి.

ఇంకా చదవండి (0)  

আপনি এই রেসিপিটি কীভাবে রেট করবেন? আপনার রিভিউ জমা দেওয়ার আগে দয়া করে একটি রেটিং যোগ করুন।

రివ్యూ సమర్పించండి

వంట ప్రారంభిద్దాం

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
శేర