హోమ్ / వంటకాలు / కాకరకాయ పూర్ణం

Photo of Stuffed bitter gaurd by Kathi Mamatha at BetterButter
303
2
0.0(0)
0

కాకరకాయ పూర్ణం

May-01-2018
Kathi Mamatha
10 నిమిషాలు
వండినది?
25 నిమిషాలు
కుక్ సమయం
3 ప్రజలు
వంట ప్రారంభిద్దాం
సూచనలను చదవండి பின்னர் சேமி

కాకరకాయ పూర్ణం రెసిపీ గురించి

చేసే విధానం

రెసిపీ ట్యాగ్

  • శాఖాహారం
  • తేలికైనవి
  • ఇతర
  • భారతీయ
  • మితముగా వేయించుట
  • ప్రధాన వంటకం
  • పౌష్టికాహారం

కావలసినవి సర్వింగ: 3

  1. కాకరకాయలు 250gm
  2. ఉల్లిపాయలు పెద్దవి 3
  3. ఆయిల్ 4-5tbsp
  4. శనగపిండి 4tbsp
  5. అల్లంవెల్లుల్లి పేస్ట్ 1tbsp
  6. ఇంగువ కొంచెం
  7. చక్కర 1tsp
  8. ఉప్పు రుచికి తగినంత
  9. కారం 1tbsp
  10. గరం మసాలా 1tspn
  11. దనియాల పొడి 1tsp
  12. జీలకర్ర పొడి 1/2tsp
  13. పసుపు 1/4tspn

సూచనలు

  1. ముందుగా కాకరకాయలు కడగండి .... ఇప్పుడు వాటి పైన ఉన్న పొట్టును కొంచెం తీసివేయాలి... వాటిని నిలువునా ఒక పక్కనుండి కట్చేసి మద్యలోని గింజలు తీసి పక్కకు పెట్టుకోవాలి... ఉల్లిపాయలను సన్నగా తరుగుకోవాలి... అలానే కాకరకాయ గింజలని కూడా చిన్న ముక్కలుగా కట్ చేసుకోవాలి.. ఇప్పుడు ఒక నాన్స్టిక్ భాని తీసుకొని స్టవ్ పైన పెట్టుకోవాలి... అది వేడి అయ్యాక అందులో ఆయిల్ వేసి వేడిచేసుకోవాలి ... తరువాత అందులో ఉల్లిపాయముక్కలు వేసి దోరగా వేంచుకోవాలి... ఉల్లిపాయ ముక్కలు వేగుతునప్పుడే కొంచెం ఇంగువ మరియు ఉప్పు వేయాలి... ఆవి బాగా వేగాక అల్లంవెల్లులి పేస్ట్ వేసి వేంచి .... తరువాత శనగపిండి వేసి వేంచి ... ఇప్పుడు కారం మరియు పైన చెప్పిన పొడులు అన్ని వేసుకోవాలి....వాటితో పాటు కట్ చేసిన కాకరకాయ గింజల్ని కూడా వేసుకోవాలి... అన్ని బాగా ఫ్రై చేసుకోవాలి... చివరిగా షుగర్ వేసుకోవాలి... ఇప్పుడు స్టవ్ కట్టేసి ఫ్రై చేసిన మిశ్రమము చల్లారబెట్టాలి ... కొంచెం చల్లారిన తరువాత ఆ మిశ్రమాన్ని కాకరకాయ లో నింపుకోవాలి... వాటీని విడిపోకుండా దారం తో కట్టుకోవాలి... ఇప్పుడు అన్ని కాకరకాయలు నింపినతరువాత మళ్ళీ భాని లో ఆయిల్ వేసి కాకరకాయలు ఫ్రై చేసుకోవాలి... మధ్య మధ్య వాటిని అన్ని వైపులా ఫ్రై అయ్యేటట్టు చూసుకోవాలి.... అంతే కాకరకాయ పూర్ణం కూర రెడీ... ఇందులో కొంచెం ఆయిల్ ఎక్కువగానే పడుతుంది సుమీ.... కాని కాకరకాయ తినని పిల్లలు కూడా ఒకసారి టేస్ట్ చేస్తే మళ్ళీ అడుగుతారు....

ఇంకా చదవండి (0)  

আপনি এই রেসিপিটি কীভাবে রেট করবেন? আপনার রিভিউ জমা দেওয়ার আগে দয়া করে একটি রেটিং যোগ করুন।

రివ్యూ సమర్పించండి

వంట ప్రారంభిద్దాం

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
శేర