హోమ్ / వంటకాలు / చేపల కూర

Photo of Fish curry by Tejaswi Yalamanchi at BetterButter
1188
2
0.0(0)
0

చేపల కూర

May-02-2018
Tejaswi Yalamanchi
15 నిమిషాలు
వండినది?
25 నిమిషాలు
కుక్ సమయం
6 ప్రజలు
వంట ప్రారంభిద్దాం
సూచనలను చదవండి பின்னர் சேமி

చేపల కూర రెసిపీ గురించి

చేపల కూర చాలా సులువుగా మా అమ్మ గారి రెసిపీ

రెసిపీ ట్యాగ్

  • నాన్ వెజ్
  • మీడియం/మధ్యస్థ
  • ఇతర
  • ఆంధ్రప్రదేశ్
  • చిన్న మంట పై ఉడికించటం
  • ఉడికించాలి
  • ప్రధాన వంటకం
  • పౌష్టికాహారం

కావలసినవి సర్వింగ: 6

  1. చాప ఒక 6 ముక్కలు
  2. ఉప్పు 2 చెంచాలు
  3. కారం 2 చెంచాలు
  4. కొత్తిమీర తరిగినది 3 చెంచాలు
  5. ఉల్లిపాయ 2 తరిగినది
  6. పచ్చిమిర్చి 2 తరిగినది
  7. చింతపండు ఒక నిమ్మకాయ అంతా
  8. పచ్చికొబ్బరి 250 గ్రాములు
  9. అల్లం 100 గ్రాముల ముక్క
  10. వెల్లుల్లి 4 రెమ్మలు
  11. దాల్చినచక్కా చిన్నవి 2
  12. నూనె 6 చంచాలు
  13. పసుపు 1/4 చెంచా
  14. నీరు తగినంత లేదా 4 గ్లాసులు

సూచనలు

  1. ముందుగా చింతపండు ని నీళ్ళలో నానబెట్టండి
  2. అది ననినక గుజ్జును తీసుకొని పక్కన ఉంచుకోండి
  3. పచ్చి కొబ్బరి అల్లం వెల్లుల్లి దాల్చినచెక్క మూడిటిని మిక్సీలో పేస్ట్ లాగా చేసుకోండి
  4. చేపను ముక్కలుగా చేసుకుని కడిగి పక్కన ఉంచుకోండి
  5. ఇప్పుడు చేప కూర చేసే గినేని తీసుకోండి
  6. దానిలో చేపముక్కలను వేసి నునే ఉప్పు పసుపు కారం వేసి చేపలకు బాగా పట్టించండి
  7. పది నిమిషాలు పక్కన ఉంచండి
  8. ఇప్పుడు ఉప్పు కారం పసుపు ముక్కలకి బాగా పట్టక దానిలో పైన తరిగిన ఉల్లిపాయ పచ్చిమిర్చి వేసుకోండి
  9. ఇప్పుడు దాంట్లో ముందుగా తీసుకున్న చింతపండు గుజ్జును వేసి తగినంత నీరు పోయండి
  10. ముందుగా చేసుకున్న పేస్టు మిశ్రమాన్ని దాంట్లో వెయ్యండి
  11. ఒకసారి చేతితో నెమ్మదిగా కలపండి
  12. ఇప్పుడు మొత్తం చేపల చట్టి న పోయి మీద పెట్టి ఒక 15 నిమిషాలు కడపకుండా ఉడికించుకోండి
  13. ఇప్పుడు ఒకసారి పులుపు ని ఉప్పుని చూసుకొండి కవలంటే వేసుకుంది
  14. చేప ముక్కలను గరిటతో తిప్పకూడదు నెమ్మదిగా చత్తిని అటూ ఇటూ కదుపుతూ ఉంటే మొక్కలు వాటంతట అవే తిరుగుతాయి
  15. గరిటతో కదిపితే చేపముక్కలు విరిగిపోతాయి
  16. ఒక్కసారి కదిపేక ఇంకో 10 నిమిషాలు ఉడికించండి
  17. చేప ముక్కలు మెత్తగా అయ్యాక కొత్తిమీర చల్లి దించేసుకోండి

ఇంకా చదవండి (0)  

আপনি এই রেসিপিটি কীভাবে রেট করবেন? আপনার রিভিউ জমা দেওয়ার আগে দয়া করে একটি রেটিং যোগ করুন।

రివ్యూ సమర్పించండి

వంట ప్రారంభిద్దాం

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
శేర