బంగాళా డుంప వంకాయా కూర | Aloo brinjal curry Recipe in Telugu

ద్వారా Ram Ram  |  11th May 2018  |  
0 నుండి 0సమీక్షలు రేటు చెయ్యండి!
  • Aloo brinjal curry recipe in Telugu,బంగాళా డుంప వంకాయా కూర, Ram Ram
బంగాళా డుంప వంకాయా కూరby Ram Ram
  • తయారీకి సమయం

    10

    నిమిషాలు
  • వండటానికి సమయం

    15

    నిమిషాలు
  • ఎంత మందికి సరిపోవును

    4

    జనం

2

0

బంగాళా డుంప వంకాయా కూర వంటకం

బంగాళా డుంప వంకాయా కూర తయారుచేయడానికి కావాల్సిన పదార్థాలు ( Ingredients to make Aloo brinjal curry Recipe in Telugu )

  • బంగాళా దుంపలు : 1/4 కేజీ
  • వంకాయలు : 1/4 కేజీ
  • ఉల్లిపాయలు : రెండు, మధ్యరకం
  • మసాలా కోసం: 1స్పూన్ : గసగసాలు, 1స్పూన్ : ధనియాలు, చిన్న ముక్క : దాల్చిన చెక్క, 1 స్పూన్ : అల్లం వెల్లుల్లి ముద్ద , 2 : లవంగాలు, 2 స్పూన్ల్ : ఎండు కొబ్బరి
  • ఉప్పు : రుచికి సరిపడా
  • ఎండు కారం: 1స్పూన్
  • పసుపు : 1/2స్పూన్
  • నూనె : 6స్ఫూన్లు
  • కొత్తిమీరు : కొద్దిగా
  • నీళ్లు : 1 కప్పు

బంగాళా డుంప వంకాయా కూర | How to make Aloo brinjal curry Recipe in Telugu

  1. కూర చేసుకోవటం మొదలు పెట్టె ముందు మసాలా పేస్టుని తయారు చేసుకుందాం. అందుకని మసాలా పేస్టుకి కావాల్సిన 1స్పూన్ : గసగసాలు, 1స్పూన్ : ధనియాలు, చిన్న ముక్క : దాల్చిన చెక్క, 1 స్పూన్ : అల్లం వెల్లుల్లి ముద్ద , 2 : లవంగాలు, 2 స్పూన్ల్ : ఎండు కొబ్బరి వేసి సరిపడ నీళ్లు పోసి ముద్దలా చేసుకోండి. ఇప్పుడు ఒక పాన్ పెట్టి నూనె వేసి వేడి అయిన తరువాత ఉల్లిపాయ ముక్కలు వేసి రంగు మారేంత వరకు వేయించుకోవాలి.
  2. తరువాత బంగాళా దుంప ముక్కలు వేసి మగ్గించుకోవాలి. అవి మగ్గిన తరువాత వంకాయ ముక్కలు వేసి మగ్గనివ్వాలి.
  3. తరువాత పసుపు, కారం, ఉప్పు, రుబ్బి పెట్టుకున్న మసాలా ముద్దని వేసి మరికొద్ది సేపు మగ్గనిచ్చి నీళ్లు పోసుకుని ఉడకనివ్వాలి.
  4. కూర దెగ్గరపడి పూర్తిగా ఉడికిన తరువాత తరిగిన కొత్తిమీర వేసుకోని స్టవ్ ఆపుకోండి.
  5. ఎంతో రుచిగా ఉండే వంకాయ బంగాళా దుంప కూర రెడి. మీరు చేసుకొని ఆనందించండి.

Reviews for Aloo brinjal curry Recipe in Telugu (0)

Cooked it ? Share your Photo