Photo of Medu wada by Raj Thakkar at BetterButter
453
5
0.0(1)
0

Medu wada

Jun-12-2018
Raj Thakkar
30 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
10 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
2 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • સામાન્ય
  • કિટ્ટીપાર્ટી
  • દક્ષિણ ભારતીય
  • તળવું
  • નાસ્તો અને સવાર નો હળવો લંચ
  • પૌષ્ટિક

સામગ્રી સર્વિંગ: 2

  1. અડદ ની દાળ 2 કપ
  2. આદુ નો ટુકડો 1 ઇંચ
  3. મીઠું સ્વાદ અનુસાર
  4. ડ્રાય લાલ મરચું 1 ઓપ્શનલ
  5. 1 ટીસપૂન પાણી જરૂર પડે તો જ વાપરવું
  6. જીરૂ ઓપ્શનલ

સૂચનાઓ

  1. સર્વ પ્રથમ અડદ દાળ ને 6 કલાક પલાળી રાખવી, 6 કલાક બાદ દાળ ને ધોઈ તેમાંથી સંપૂર્ણ પાણી નિતારી કાઢી નાખવું. દાળ ને મિક્ષી જાર માં નાખી તેમાં આદુ અને સ્વાદ અનુસાર મીઠું ઉમેરવું. જરૂર લાગે તો 1 ટીસપૂન પાણી ઉમેરવું. અને ફાઇન પેસ્ટ (ખીરુ) તૈયાર કરવું.
  2. હાથ ની બંને હથેળી પાણી થી પલાડવી, ખીરા માં થી થોડુ પોરશન લઇ વડા નો આકાર આપી વચ્ચે એક હૉલ (કાણું) કરવું
  3. વડું તૈયાર થયા પછી ગરમ તેલ માં ક્રિસપ અને સુનેહરુ થાઈ ત્યાં સુધી મધ્યમ થી તેજ આચ પર તડવું..
  4. તૈયાર વડા ને સેરવિંગ બોલ માં કાઢી ઉપર ગરમા ગરમ સાંભર નાખવો. ઉપર થોડી નારિયળ ચટણી નાખી માણો ટીપીકલ સાઉથ ઇન્ડિયન બ્રેકફાસ્ટ

સમીક્ષાઓ (1)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો
Neelam Barot
Jun-12-2018
Neelam Barot   Jun-12-2018

ખૂબ જ ટેસ્ટી...:ok_hand::ok_hand::ok_hand:

સમાન વાનગીઓ

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર