Open in app

બટેટા પૌહા:

0 ફરી થી જુવો
રેટ કરો
તૈયારીનો સમય  10 min
બનાવવાનો સમય  10 min
પીરસવું  3 people
Khushboo Doshi13th Jun 2018

bateka poha ના વિશે

Ingredients to make bateka poha in gujarati

  • 200 gm - જાડા પૌહા
  • 2 - નાના બટેકા
  • 2 tsp - હળદર
  • 1 tsp - રાઈ
  • 3 to 4 tsp- ખાંડ
  • 1 ચમચી જીરૂ
  • 5 to 6 લીલા મરચાં
  • 2 tbsp - કોથમીર
  • 1નાનો- કાંદો
  • 10 to 12 લીમડાંનાં પાન
  • 1- લીંબુ
  • 2 tsp- શીંગતેલ

How to make bateka poha in gujarati

  1. સૌ પ્રથમ એક કાણાં વાલા બાઉલમાં પૌહા લઈ બરાબર ધોઈ 1 થી 2 કલાક પલાળી રાખો.
  2. ત્યાર બાદ અેક ડીશમાં બટેકા,લીલા મરચાં,લીમડાંનાં પાન,લીંબુ અને કોથમીર બધુ કાપી રેડી કરી લો
  3. હવે અેક નોનસ્ટીક પેનમાં તેલ લો.તેમાં રાઈ નાખો અે ફુટી જાય પછી તેમાં જીરૂ ઉમેરો અે બ્રાઉન થાય એટલે તેમાં લીમડો અને લીલા મરચાં નાખો.
  4. તેમાં હવે ઝીણાં બટેકા કાપી નાખો. હળદર અને મીઠું નાખી હલાવી લો.
  5. બટેકા બરોબર ચઢી જાય અને યલ્લો કલર આવી જાય અેટલે તેમાં પૌહા નાખી હલાવો.
  6. હવે પૌહા બરાબર હલાવી લીધા બાદ જો કલર નહી લાગે તો ફરી હળદર અને સાથે ખાંડ નાખી હલાવો પછી તેમાં 2 ચમચી પાણી નાખી 5 મિનીટ પકાવો.
  7. હવે એક બાઉલ માં આ પૌહા ને મોલ્ડ કરી 2 મિનીટ બાદ સર્વીંગ પ્લેટ માં અનમોલ્ડ કરી લીલા મરચાં,કોથમીર,કાંદા તેમજ મારવાડી સેવ/તીખી ગાઠીયા સેવ થી ગાર્નીશ કરી ગરમા ગરમ સર્વ કરો.તો રેડી છે બટેટા પૌહા.

Reviews for bateka poha in gujarati (0)

No reviews yet.

Recipes similar to bateka poha in gujarati

  • બટેટા વડા

    4 likes
  • બટેટા વડા

    0 likes
  • પૌવા બટેટા

    3 likes
  • બટેટા વડાં

    6 likes
  • બટેટાં પૌહા

    4 likes
  • બટેટા પરાઠા

    1 likes