Open in app

ફાડા ખિચડી

1 review
રેટ કરો
તૈયારીનો સમય  5 min
બનાવવાનો સમય  10 min
પીરસવું  2 people
Hetal Shah16th Jun 2018

Masala Broken Wheat ના વિશે

Ingredients to make Masala Broken Wheat in gujarati

  • વઘાર નું તેલ અને ઘી
  • ૨ લવિંગ
  • નાનો ટુકડો તજ
  • ૧ કપ ઘઉં નાં ફાડા
  • લસણ ની કળી, કાંદો, ટામેટું, ગાજર, કેપ્સિકમ, બટેટું, વગેરે બધું બારીક સમારેલું અને બધું મળી ને ૧/૨ કપ જેટલું માપ
  • ૩ થી ૩-૧/૨ પાણી
  • મીઠું અને સાકર સ્વાદ અનુસાર
  • હરદળ , લાલ મરચું પાવડર, થાણાજીરું અને ચપટી ગરમ મસાલો

How to make Masala Broken Wheat in gujarati

  1. કૂકર માં તેલ અથવા ઘી ગરમ મૂકો. (થોડું વધારે મૂકવું ઘઉં નાં ફાડા શેકવા જેટલું)
  2. તજ લવિંગ ને શેકવા.
  3. લવિંગ ફૂટ્યા પછી ૧ કપ ઘઉં નાં ફાડા નાખી બરાબર શેકો.
  4. ફાડા નો રંગ બદલાઈ આછો થઈ ફાડા ફૂટવા લાગે અને સુગંધ આવે એટલે મિક્સ સમારેલું શાક ઉમેરો અને થોડીવાર સાંતળો.
  5. પછી ૩ કપ પાણી નાખી મિક્સ કરો. (પાણી ની ગુણવત્તા નાં આધારે ઓછું વધતું પાણી નાખો)
  6. મીઠું અને સાકર સ્વાદ મુજબ ઉમેરો.
  7. સ્વાદ મુજબ હરદળ, લાલ મરચું , ધાણાજીરું અને ગરમ મસાલો ઉમેરો.
  8. બરાબર મિક્સ કરો
  9. કુકર નું ઢાકણું બંધ કરી ૩ થી ૫ સીટી જરૂર મુજબ વાગવા દો
  10. ગેસ બંધ કરી કુક્કર ઠરે એટલે ગરમગરમ સર્વ કરો

Reviews for Masala Broken Wheat in gujarati (1)

Prabhleen Kaur6 months ago

Yummy

Recipes similar to Masala Broken Wheat in gujarati

  • ખિચડી કબાબ

    3 likes
  • ફાડા લાપસી

    3 likes
  • ફાડા લાપસી

    3 likes
  • તડકા ખિચડી

    2 likes
  • ફાડા લાપસી

    1 likes
  • મૂંગ દાળ ખિચડી

    2 likes