ચનાદાલ સમોસા | Chanadal Samosa Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Dimpal Patel  |  17th Jun 2018  |  
5 ત્યાંથી 1 review રેટ કરો
  • Photo of Chanadal Samosa by Dimpal Patel at BetterButter
ચનાદાલ સમોસાby Dimpal Patel
  • તૈયારીનો સમય

    6

    Hours
  • બનાવવાનો સમય

    20

    મીની
  • પીરસવું

    5

    લોકો

1

1

ચનાદાલ સમોસા વાનગીઓ

ચનાદાલ સમોસા Ingredients to make ( Ingredients to make Chanadal Samosa Recipe in Gujarati )

  • સમોસા પટ્ટી ૫૦૦ ગ્રામ
  • ચના દાલ ૨૫૦ ગ્રામ
  • કાપેલા કાંદા ૧ કપ
  • કાપેલો ફૂદીનો ૧/૪ કપ
  • છીણેલી કેરી ૧/૪ કપ
  • આદુ લસણ ની પેસ્ટ ૧ મોટી ચમચી
  • લીલા મરચાં ની પેસ્ટ ૧ મોટી ચમચી
  • હળદર ૧ નાની ચમચી
  • લાલ મરચું ૧ મોટી ચમચી
  • ધાણા જીરું પાવડર ૧ મોટી ચમચી
  • ગરમ મસાલો ૧ મોટી ચમચી
  • દળેલી ખાંડ ૨ મોટી ચમચી
  • લીંબુના ફૂલ ૧/૪ નાની ચમચી
  • મીઠું ૨ નાની ચમચી
  • ખસ ખસ ૨ મોટી ચમચી
  • કાપેલા કાજુ - દ્રાક્ષ ૧ મોટી ચમચી
  • તેલ ૨ કપ

How to make ચનાદાલ સમોસા

  1. ચણા ની દાલને ૫ - ૬ કલાક પલાળવી. પછી ૯૦% જેટલી બાફી લેવી.
  2. એક બાઉલમાં ચણા ની દાલ અને બધા મસાલા મિક્સ કરવા.
  3. તેમાં કાપેલા કાંદા , કાપેલો ફૂદીનો ,છીણેલી કેરી , ખાંડ , લીંબુ ના ફૂલ , ખસખસ , કાજુ દ્રાક્ષ મિક્સ કરવી.
  4. બીજા બાઉલમાં ૨ મોટી ચમચી ઘઉં નો લોટ અને જરૂરી માત્રામાં પાણી ઉમેરી પેસ્ટ બનાવવી.
  5. એક સમોસા પટ્ટી લઈ તેની એક બાજુ સ્ટફિંગ મૂકી ત્રિકોણ સેઈપ આપવો. બીજી કોર્નર પર ઘઉંની પેસ્ટ લગાડી ચોંટાડવું.
  6. ગરમ તેલ માં સમોસા તળી લેવા.

My Tip:

સ્ટફિંગ માં ટૂટી ફ્રુટી પણ ઉમેરી શકાય.

Reviews for Chanadal Samosa Recipe in Gujarati (1)

Dr.Kamal Thakkara year ago

સરસ,સુરતીઓ નું માનભાવતું:blush:
જવાબ આપવો

શું આ વાનગી બનાવી છે ? તો તેનો ફોટો શેર કરો