Open in app

ડંગેલુ (કડાઈ હાંડવો)

0 ફરી થી જુવો
રેટ કરો
તૈયારીનો સમય  240 min
બનાવવાનો સમય  10 min
પીરસવું  6 people
Bharti Khatri19th Jun 2018

Dangelu (Kadai Handavo ) ના વિશે

Ingredients to make Dangelu (Kadai Handavo ) in gujarati

  • 1 કપ ચોખા
  • 1 કપ અદડ ની દાળ
  • 1 કપ મગ ની દાળ
  • 1 કપ ચણા ની દાળ
  • 7 થી 8 લીલા મરચા
  • 8 કળી લસણ
  • નાનો ટૂકડો આદુ
  • તેલ પ્રમાણસર
  • રાઈ
  • 1 મોટી ચમચી ગોળ
  • 1/2 ચમચી હળદર
  • 1 ચમચી ધાણાજીરું પાઉડર
  • 1 ચમચી ગરમ મસાલો
  • મીઠું સ્વાદ મુજબ

How to make Dangelu (Kadai Handavo ) in gujarati

  1. ચોખા અને ત્રણેય દાળ ને 3 થી 4 કલાક પલાળી ને વાટવી.
  2. દહીં અને મીઠું મિક્સ કરવુ.
  3. તેમા આદું, મરચા ,લસણ, ગોળ, હળદર, ધાણાજીરું પાઉડર અને ગરમ મસાલો નાખી ખીરા મા મિક્સ કરવુ.
  4. હવે કડાઈ મા 1 ચમચી તેલ ગરમ કરી તેમા રાઈ તટડાવી ને ખીરું રેડવું અને 2થી 3 મિનિટ ઢાકી દેવુ.
  5. આ રીતે થાય એટલે તેને પલટાઈ દેવુ.
  6. હવે બીજી બાજુ ફેરવી દેવુ.
  7. બન્ને બાજુ આ રીતે થોડુ લાલાશ પડતુ થવા દે વુ.
  8. તૈયાર છે ટેસ્ટી ડંગેલુ.
  9. ડંગેલુ ને ચા, કૉફી કે ટોમેટો કેચપ સાથે પીરસવું.

Reviews for Dangelu (Kadai Handavo ) in gujarati (0)

No reviews yet.

Recipes similar to Dangelu (Kadai Handavo ) in gujarati

  • હાંડવો

    54 likes
  • હાંડવો

    5 likes
  • સેઝવાન હાંડવો

    4 likes
  • ગ્રીન હાંડવો

    0 likes
  • મકાઈ પાલક હાંડવો

    5 likes
  • હેલ્થી રવા હાંડવો

    4 likes