Open in app

ચટપટા કપૂરીયા

0 ફરી થી જુવો
રેટ કરો
તૈયારીનો સમય  10 min
બનાવવાનો સમય  25 min
પીરસવું  4 people
Krupa Shah22nd Jun 2018

Tangy Kapuriya (steamed mix flour balls) ના વિશે

Ingredients to make Tangy Kapuriya (steamed mix flour balls) in gujarati

  • ચોખા નો લોટ ૩/૪ કપ
  • ચણા ની દાળ નો લોટ ૧/૪ કપ
  • તુવેરની દાળ નો લોટ ૨ નાની ચમચી
  • પાણી ૨ કપ
  • અજમો ૧/૪ નાની ચમચી
  • આદું ની પેસ્ટ ૧ નાની ચમચી
  • લીલા મરચાં ની પેસ્ટ ૧ &૧/૨ નાની ચમચી
  • કાચા સિંગદાણા નો ભુક્કો ૨ મોટા ચમચા
  • શેકેલો જીરું પાઉડર ૧ નાની ચમચી
  • મીઠું સ્વાદ પ્રમાણે
  • હળદર પાવડર ૧/૪ નાની ચમચી
  • તાજુ દહીં ૧ મોટો ચમચો
  • તેલ ૨ મોટા ચમચા
  • ઝીણું સમારેલું કોબીજ, ગાજર અને કેપ્સિકમ ૧ કપ
  • ચીલી ફ્લેક્સ ૧ નાની ચમચી
  • કન નાં વેલા પર નાં પાન આવશ્યકતા અનુસાર
  • સર્વ કરવા માટે:
  • કાચું તેલ
  • લીલી ચટણી

How to make Tangy Kapuriya (steamed mix flour balls) in gujarati

  1. એક નોનસ્ટિક પેનમાં પાણી ઉકાળવા મુકો.
  2. પાણી ઉકળે ત્યારે અજમો, આદું ની પેસ્ટ, લીલા મરચાં ની પેસ્ટ, સિંગદાણા નો ભૂક્કો, જીરું પાઉડર, મીઠું, હળદર પાવડર અને તેલ નાખી ૨ મીનીટ સુધી ઉકાળો.
  3. પછી ત્રણેય લોટ ઉમેરો અને બરાબર ભેળવી લો બધું. ધ્યાન રાખો કે ગઠ્ઠા ન થાય.
  4. પછી શાકભાજી ઉમેરો અને ત્યાં સુધી પકાવો જ્યાં સુધી મિશ્રણ કિનારીઓ છોડી દે.
  5. હવે મિશ્રણ ને ઠંડું થવા દો.
  6. મિશ્રણ ઠંડુ પડે પછી એના નાના ચપટાં લુઆ બનાવી કપૂરીયા વાળી લો.
  7. કપૂરીયા ને હવે એક કાણા વાળી થાળીમાં કન ના પાન ની ઉપર મૂકી ૧૦-૧૨ મીનીટ માટે બાફી લો.
  8. તૈયાર કપૂરીયા ને કાચા તેલ અને લીલી ચટણી સાથે પીરસો.

Reviews for Tangy Kapuriya (steamed mix flour balls) in gujarati (0)

No reviews yet.

Recipes similar to Tangy Kapuriya (steamed mix flour balls) in gujarati

  • કપૂરીયા

    2 likes
  • ચટપટા કરેલા

    2 likes
  • ચીઝ ચટપટા ટાઈમપાસ

    6 likes