હોમ પેજ / રેસિપી / પાલક વટાણા ની કચોરી

Photo of Spinach vatana kachori by Rohini Rathi at BetterButter
965
4
0.0(0)
0

પાલક વટાણા ની કચોરી

Jun-24-2018
Rohini Rathi
10 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
20 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
2 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

પાલક વટાણા ની કચોરી રેસીપી વિશે

નાસ્તા માટે

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • આસાન
  • કિટ્ટીપાર્ટી
  • ગુજરાત
  • તળવું
  • સ્નેક્સ
  • પૌષ્ટિક

સામગ્રી સર્વિંગ: 2

  1. લોટ ૨ કપ
  2. તેલ1/4 કપ
  3. પાલક પ્યુરી1/3 કપ
  4. લીલા વટાણા એક કપ
  5. લીલા ધાણા 2 ટેબલ
  6. જીરું - 1/2 ચમચી
  7. આસફુએટીડા - 1/2 ચપટી
  8. આદુ પેસ્ટ કરો - 1/2 ચમચી ચમચી
  9. લાલ ચિલિ પાવડર - 1/4 ચમચી
  10. લીલા મરચાં - -2 (ઉડી ચોપાયેલ)
  11. એમ્ચુર પાવડર - 1/2 ટેબલ ચમચી
  12. ધાણા પાઉડર - 1 ચમચી
  13. ગરમ મસાલા - 1/4 ચમચી
  14. પીળાં ફૂલવાળો એક ટુકડા પાવડર - 1 Tbsp
  15. મીઠું - 1 ચમચી અથવા સ્વાદ મુજબ
  16. તેલ - ફ્રાઈંગ માટે

સૂચનાઓ

  1. થોડી પાણી સાથે તૈયાર બાંધવું નરમ કણક બનાવો 1/4 કપ તેલ ½ ચમચી સાથેની એક મોટી બાઉલમાં લોટ કલેક્ટ સારી બધી વસ્તુઓ મીઠું, સ્પિનચ રસો અને સહેજ મળી બહાર લો.
  2. લોટ ખૂબ જ જગાડવો નથી માત્ર કણક બાંધવા કણક ઘીલું છે, કણક આવરે છે અને તેને 15-20 મિનિટ સુધી રાખો. આ કણક સેટ અને તૈયાર કરવામાં આવશે.
  3. કણક તૈયાર થઈ જાય પછી, કાચોરી માટે ભરણ તૈયાર કરો અને તેને તૈયાર કરો.
  4. એક મિક્સર બરણીમાં ભરણ માટે ગ્રામ ગ્રામ તૈયાર કરો અને તેને ક્રેક કરો.
  5. પાનમાં તેલના 2 કોષ્ટક ચમચી ગરમ કરો અને તેને ગરમ કરો, તેમાં જીરું ઉમેરો અને તેને ગરમ કરો. ફ્રાય જીરું પછી, આથોટાડા, ધાણા પાવડર, લીલા મરચું અને આદુ પેસ્ટ અને થોડો ફ્રાય ઉમેરો.
  6. ફ્રાય મસાલા ફ્રાય 4-5 મિનિટ મારી સાથે મીઠું, વરિયાળી પાવડર, ડ્રાય કેરી પાવડર, ગરમ મસાલા, લાલ મરચું પાવડર, ધાણા પાવડર બરછટ મૂકી કચડી વટાણા એકત્રિત અને સારી ધાણા વટાણા મૂકી બધી વસ્તુઓ મિશ્રણ હરાવ્યું છે.
  7. મસાલાની ભેજ સારી રીતે સૂકવી છે, ભરણ કચરી માટે તૈયાર છે. કપ માં ભરણ દૂર કરો અને તે ઠંડું દો.
  8. એક કમર ઊભા કરો અને તેને હાથમાં મૂકો અને તેને આંગળીઓની મદદથી ઉભા કરો, બાઉલ બનાવો. લોટ, કૃપા કરીને મૂકી વાટકી અને લોટ 1 ચમચી ભરણ, માર્ગ બંધ કૃપા કરીને આસપાસ સારી ભરણ હાથ કચોરી સહેજ અહીં વિસ્તૃત બીટ દબાવીને. પ્લેટમાં એરંડ મૂકો. આ રીતે, બધી ટ્રોફી તૈયાર કરો અને તેમને તૈયાર કરો.
  9. લીલા ધાણા ચટણી, ટમેટા ચટણી અથવા તમારી મનપસંદ ચટણી સાથે ગરમ કરો, અને તે ખાય છે.

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો

સમાન વાનગીઓ

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર