Open in app

ખમણ ઢોકળા

1 review
રેટ કરો
તૈયારીનો સમય  5 min
બનાવવાનો સમય  15 min
પીરસવું  2 people
Rohini Rathi24th Jun 2018

Khaman dhokla ના વિશે

Ingredients to make Khaman dhokla in gujarati

  • એક કપ બેસાના
  • 1 ટીસ્પૂન રાવા
  • હિંગ
  • ½ ચમચી હળદર પાવડર
  • 1 ટીસ્પૂન આદુ અને મરચાંની પેસ્ટ
  • સ્વાદ માટે મીઠું
  • 2 ટેબલ સ્પૂન તેલ
  • 2 tbsp દહીં
  • 5t ટીસ્પૂન ચૂનો રસ
  • ½ ચમચી બિસ્કિટિંગ સોડા
  • ફ્રેજીંગ માટે: 2 ચમચી તેલ 1
  • 3 વિભાજીત લીલાં મરચાં
  • 1 ચમચી મસ્ટર્ડ બીજ
  • 1 ચમચી ખાંડ
  • થોડા ધાણાનો પાંદડા અદલાબદલી

How to make Khaman dhokla in gujarati

  1. પ્રથમ, બાઉલ લો અને બેસાને, સોજી, હિંગ, હળદર પાવડર, આદુ - મરચાંની પેસ્ટ અને મીઠું ઉમેરો.
  2. અને ઝટકવું ની મદદ સાથે સારી રીતે મિશ્રણ. હવે દહીં, તેલ, થોડુંક પાણીથી થોડું ઉમેરો અને સારી રીતે મિશ્રણ કરો.
  3. ડોસા બેટર સુસંગતતા કરો વધુમાં, 3 tbsp ચૂનો રસ ઉમેરો. પણ બિસ્કિટિંગ સોડા, ઉમેરો અને સારી રીતે મિશ્રણ કરો.
  4. હવે તેલ સાથે ટ્રે અથવા ટિફિન બોક્સ મહેનત પછી, તરત જ ટ્રેમાં મિશ્રણ રેડવું. છેવટે, તેને સ્ટીમર અને વરાળમાં 10-15 મિનિટ સુધી મૂકો.
  5. ઢોકાલાને તોડવું: સૌ પ્રથમ, ગરમીમાં તેલ અને મરીના બીજને લીલી મરચાં અને કઢીના પાંદડાઓનો ઉમેરો.
  6. પછી ખાંડ, થોડું પાણી, મીઠું ઉમેરો અને તે ઉકાળો જ્યાં સુધી ખાંડ ઓગળી જાય અને જ્યોત પર સ્વિચ નહીં થાય.
  7. પછી ચૂમાનો રસ ઉમેરો અને આ મિશ્રણને ઉકાળવાવાળા ઢોક્લા પર રેડવું.
  8. તેને એક પ્લેટમાં સ્થાનાંતરિત કરો અને ઇચ્છિત ટુકડાઓમાં કાપી દો.
  9. હવે કોથમીરના પાંદડા સાથે માટે વાપરવાની સામગ્રી છેલ્લે લીલા ચટણી અને આમલી ચટણી સાથે

Reviews for Khaman dhokla in gujarati (1)

Poonam Nikam6 months ago

superb

Recipes similar to Khaman dhokla in gujarati

  • ખમણ

    6 likes
  • ખમણ

    4 likes
  • ખમણ

    1 likes
  • ખમણ

    1 likes
  • ઢોકળા

    44 likes
  • ઢોકળા

    9 likes