Khaman dhokla | Khaman dhokla Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Rohini Rathi  |  24th Jun 2018  |  
5 ત્યાંથી 1 review રેટ કરો
  • Photo of Khaman dhokla by Rohini Rathi at BetterButter
Khaman dhoklaby Rohini Rathi
  • તૈયારીનો સમય

    5

    મીની
  • બનાવવાનો સમય

    15

    મીની
  • પીરસવું

    2

    લોકો

2

1

Khaman dhokla

Khaman dhokla Ingredients to make ( Ingredients to make Khaman dhokla Recipe in Gujarati )

  • એક કપ બેસાના
  • 1 ટીસ્પૂન રાવા
  • હિંગ
  • ½ ચમચી હળદર પાવડર
  • 1 ટીસ્પૂન આદુ અને મરચાંની પેસ્ટ
  • સ્વાદ માટે મીઠું
  • 2 ટેબલ સ્પૂન તેલ
  • 2 tbsp દહીં
  • 5t ટીસ્પૂન ચૂનો રસ
  • ½ ચમચી બિસ્કિટિંગ સોડા
  • ફ્રેજીંગ માટે: 2 ચમચી તેલ 1
  • 3 વિભાજીત લીલાં મરચાં
  • 1 ચમચી મસ્ટર્ડ બીજ
  • 1 ચમચી ખાંડ
  • થોડા ધાણાનો પાંદડા અદલાબદલી

How to make Khaman dhokla

  1. પ્રથમ, બાઉલ લો અને બેસાને, સોજી, હિંગ, હળદર પાવડર, આદુ - મરચાંની પેસ્ટ અને મીઠું ઉમેરો.
  2. અને ઝટકવું ની મદદ સાથે સારી રીતે મિશ્રણ. હવે દહીં, તેલ, થોડુંક પાણીથી થોડું ઉમેરો અને સારી રીતે મિશ્રણ કરો.
  3. ડોસા બેટર સુસંગતતા કરો વધુમાં, 3 tbsp ચૂનો રસ ઉમેરો. પણ બિસ્કિટિંગ સોડા, ઉમેરો અને સારી રીતે મિશ્રણ કરો.
  4. હવે તેલ સાથે ટ્રે અથવા ટિફિન બોક્સ મહેનત પછી, તરત જ ટ્રેમાં મિશ્રણ રેડવું. છેવટે, તેને સ્ટીમર અને વરાળમાં 10-15 મિનિટ સુધી મૂકો.
  5. ઢોકાલાને તોડવું: સૌ પ્રથમ, ગરમીમાં તેલ અને મરીના બીજને લીલી મરચાં અને કઢીના પાંદડાઓનો ઉમેરો.
  6. પછી ખાંડ, થોડું પાણી, મીઠું ઉમેરો અને તે ઉકાળો જ્યાં સુધી ખાંડ ઓગળી જાય અને જ્યોત પર સ્વિચ નહીં થાય.
  7. પછી ચૂમાનો રસ ઉમેરો અને આ મિશ્રણને ઉકાળવાવાળા ઢોક્લા પર રેડવું.
  8. તેને એક પ્લેટમાં સ્થાનાંતરિત કરો અને ઇચ્છિત ટુકડાઓમાં કાપી દો.
  9. હવે કોથમીરના પાંદડા સાથે માટે વાપરવાની સામગ્રી છેલ્લે લીલા ચટણી અને આમલી ચટણી સાથે

Reviews for Khaman dhokla Recipe in Gujarati (1)

Poonam Nikam2 years ago

superb
જવાબ આપવો