Open in app

પાત્રા (પતંરવેલ ના પાના ના ભજીયા)

0 ફરી થી જુવો
રેટ કરો
તૈયારીનો સમય  20 min
બનાવવાનો સમય  15 min
પીરસવું  3 people
Bharti Khatri25th Jun 2018

Patra (Pattrvel na pana na Bhajiya) ના વિશે

Ingredients to make Patra (Pattrvel na pana na Bhajiya) in gujarati

  • ૨૫૦ ગ્રામ પતંરવેલ ના પાના (અળવી ના પાના )
  • ૨૫૦ ગ્રામ બેસન
  • ૧ ચમચી લાલ મરચુ પાઉડર
  • ૧/૨ ચમચી હળદર
  • ૧ ચમચી ધાણાજીરુ પાઉડર
  • ૧ ચમચી ગરમ મસાલો
  • ૧ ચમચી અજમો
  • ૧ ચમચો આદુ મરચા લસણ વાટેલા
  • ૧ ચમચો ગોળ
  • ૨ નંગ લીંબુનો રસ
  • મીઠુ સ્વાદ મુજબ
  • વધારવા માટે :-
  • ૨ ડુંગળી
  • ૮-૧૦ પાંદડા કઢીલીમડો
  • ૨ ચમચા તેલ
  • ૧ ચમચી રાઈ
  • ૧ ચમચી તલ
  • ચપટી મેથી દાણા
  • ચપટી હળદર
  • ચપટી મીંઠુ

How to make Patra (Pattrvel na pana na Bhajiya) in gujarati

  1. બેસન મા ગોળ, લાલ મરચુ પાઉડર, ધાણાજીરુ પાઉડર, ગરમ મસાલો, અજમો, આદુ મરચા લસણ વાટેલા નાખવુ.
  2. લીંબુનો રસ ઉમેરો.
  3. સ્વાદમુજબ મીંઠુ નાખવુ.
  4. પાણી ઉમેરી ઢીલો લોટ તૈયાર કરવો.
  5. હવે પાંદડા ને ધોઈને એની નશો કાઢી ને સાફ કરી તૈયાર કરેલ મસાલા વાળો લોટ હાથ થી આખા પાના પર ચોપડવો પછી એનાથી નાનુ બીજુ પાન ચોપડેલા પાન પર મુકીને ચોપડવુ
  6. પાના ને ચોપડી ને આ રીતે ફીટ બીડો વાળવો.
  7. આ રીતે પાના ના બધા બીડા ચોપડી ને તૈયાર કરવા.
  8. સ્ટીમર મા બાફવા મુકવા.
  9. પાત્રા ચઢી જશે એટલે તેનો રંગ બદલાઈ જશે.
  10. હવે પાત્રા ને સરખા કાપી લેવા.
  11. તેલ ગરમ કરી તેમા રાઈ મેથી દાણા થોડા લાલાશ પડતા થવા દેવા પછી તેમા રાઈ તટડાવી ને કઢીલીમડો અને તલ નાખવા.
  12. પછી બધુ મિક્સ કરી હળદર મિક્સ કરવી.
  13. હવે પાત્રા મિક્સ કરવા અને થોડા શેકાવા દેવા.
  14. તૈયાર છે ટેસ્ટી ગરમા ગરમ પાત્રા એને ચા, કોફી, દુધ સાથે પીરસવા.

Reviews for Patra (Pattrvel na pana na Bhajiya) in gujarati (0)

No reviews yet.

Recipes similar to Patra (Pattrvel na pana na Bhajiya) in gujarati

  • પાતરા ના ભજીયા

    2 likes
  • બ્રેડ ના ભજીયા

    2 likes
  • બટાકા ના ભજીયા

    2 likes
  • ટામેટા ના ભજીયા

    3 likes
  • લીલા મરચા ના ભજીયા

    1 likes
  • લીલા વટાણા ના ભજીયા

    2 likes