Open in app

લહસૂની પાલક

0 ફરી થી જુવો
રેટ કરો
તૈયારીનો સમય  15 min
બનાવવાનો સમય  15 min
પીરસવું  2 people
Rani Soni26th Jun 2018

Lasooni Palak ના વિશે

Ingredients to make Lasooni Palak in gujarati

  • પાલક ની ભાજી સમારેલી 2 કપ
  • 10 કડી લસણ સમારેલ
  • તેલ/ઘી 3 ચમચી
  • 1/2 ચમચી જીરું
  • 1 મધ્યમ સમારેલ ડુંગળી
  • લીલા મરચા 2-3 સમારેલ
  • આદું 1/8 નાની ચમચી
  • 1 ચમચી ગરમ મસાલા પાવડર
  • સ્વાદમુજબ મીઠું
  • 2 ચમચી લીંબુનો રસ
  • 2 નંગ સુકુ લાલ મરચું

How to make Lasooni Palak in gujarati

  1. સૌ પ્રથમ પાલકને ધોઈ લો.
  2. ગેસ પર 4 કપ પાણી ગરમ કરી તેમાં પાલકને 2-3 મિનીટ માટે નાંખી લો.
  3. ગેસ બંધ કરી તૈયારી માં પાલક ને
  4. બરફ નાં ઠંડા પાણીમાં કાઢી લેા,જેથી પાલકનો કલર જળવાઈ રહેશે
  5. ચારણી માં નિતારી લો.
  6. મિક્સર જારમાં પાલક, આદું અને લીલા મરચાં ઉમેરી પેસ્ટ બનાવી લો.
  7. એક પેનમાં ઘી /તેલ લો.
  8. જીરું નાંખો.
  9. ડુંગળી ઉમેરો.
  10. ડુંગળી થોડી લાલ થાય અેટલે
  11. પાલકની ગ્રેવી ઉમેરી બરાબર મિક્સ કરવું
  12. મીઠુ ઉમેરવું
  13. 2-3 મિનીટ ઉકાળવું
  14.  હવે લીંબુના રસને ઉમેરો
  15. મિકસ કરો
  16. ગરમ મસાલા પાવડર ઉમેરો મિકસ કરો.
  17. ગેસ પર થી ઉતારી લો.
  18. સવૅ કરવાના બાઉલ માં પાલકની ગ્રેવી મૂકો.
  19. બીજા એક પેનમાં ઘી કે બટર લઈ
  20. લસણ નાં ટુકડાં ને નાંખો.
  21. સોનેરી રંગ થાય સુધી સાંતળો.
  22. સૂકુ લાલ મરચું નાંખી ગેસ બંધ કરો.
  23. આ વઘાર ને પાલકની ગ્રેવી ઉપર નાંખી
  24. લહસૂની પાલક ને રોટલી/પરાઠા જોડે સર્વ કરો.

Reviews for Lasooni Palak in gujarati (0)

No reviews yet.

Recipes similar to Lasooni Palak in gujarati

  • પાલક કઢી

    6 likes
  • પાલક ચાટ

    4 likes
  • પાલક પનીર

    914 likes
  • પાલક પનીર

    13 likes
  • પાલક પનીર

    4 likes
  • દાણા પાલક

    2 likes