હોમ પેજ / રેસિપી / કાળા મગ નું રસા વાળું શાક

Photo of Black gram soup by Apeksha's Kitchen at BetterButter
438
0
0.0(0)
0

કાળા મગ નું રસા વાળું શાક

Jun-27-2018
Apeksha's Kitchen
15 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
15 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
4 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

કાળા મગ નું રસા વાળું શાક રેસીપી વિશે

ગુજરાતી કાળા મગ નું શાક ખૂબ સ્વાદિષ્ટ અને પૌષ્ટિક આહાર છે

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • આસાન
  • હરરોજ/ દરરોજ
  • ગુજરાત
  • ઉકાળવું
  • બાફવું
  • સાંતળવું
  • મુખ્ય વાનગી
  • પૌષ્ટિક

સામગ્રી સર્વિંગ: 4

  1. બાફેલા કાળા મગ
  2. 2 ચમચી તેલ
  3. 1 ટી-સ્પુન રાઈ
  4. ચપટી હીંગ
  5. 1 ટી-સ્પુન આદુની પેસ્ટ
  6. 1 ટી-સ્પુન લસણની પેસ્ટ
  7. 1 મોટી ડુંગળી ઝીણી સમારેલી
  8. 2 ટમેટા ઝીણા સમારેલા
  9. 1 1/2 ટી-સ્પુન લાલ મરચું
  10. 1 ટી-સ્પુન હળદર
  11. 1 1/2 ટી-સ્પુન ધાનાજીરુ
  12. 1 ટી-સ્પુન ગરમ મસાલો
  13. મીઠું સ્વાદ પ્રમાણે
  14. અડધું લીંબુ
  15. કોથમીર ઝીણી સમારેલી

સૂચનાઓ

  1. સૌ પ્રથમ કાળા મગ ને બરાબર ધોઇને બાફી લેવા.
  2. એક પેન માં તેલ ગરમ કરવું તેલ ગરમ થાય એટલે તેમાં રાઈ નાખવી. રાઈ ફુટી જાય એટલે તેમા હીંગ અને આદુલસણ ની પેસ્ટ નાખી સાતળી લો.
  3. અવે તેમા ડુંગળી ઉમેરો ડુંગળી ને ગુલાબી થાય ત્યાં સુધી સાંતળી લો. તેમાં હળદર, ધાનાજીરુ, લાલ મરચું અને મીઠું ઉમેરો અને મસાલો બરાબર સાંતળી લો.
  4. હવે તેમા ટમેટા નાખો ટમેટા ગળી જાય એટલે તેમા મગ નાખવા. થોડુંક પાણી નાખીને 5 મિનિટ ઉકળવા દેવું.
  5. છેલ્લા લીંબુનો રસ અને કોથમીર નાખવી મિક્સ કરી લેવું અને ગરમાગરમ પીરસવું.

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો

સમાન વાનગીઓ

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર