આ એક ફ્યુઝન રેસીપી છે. આમ તો પનીર ટીક્કા મસાલા એ પરાઠા સાથે સર્વ કરી શકાય છે. અહીં મેં પનીર ટીક્કા મસાલા ,પરાઠા અને પિઝા નું ફ્યુઝન કરી કશું નવું કર્યું છે.
રેસીપી ટૈગ
મિશ્રણ
મુખ્ય વાનગી
સામગ્રી સર્વિંગ: 4
પરાઠા માટે:
1 કપ ઘઉં નો લોટ
2 ચમચી તેલ
સ્વાદાનુસાર નમક
જરૂરિયાત મુજબ દૂધ
માખણ/ ઘી( શેકવા માટે)
ચીઝ ના મિશ્રણ માટે:
1 કપ મોસેરેલા ચીઝ (છીણેલું)
1/2 કપ પ્રોસેસ ચીઝ (છીણેલું)
3-4 કળી લસણ(બારીક કાપેલી)
6-7 ફુદીના ના પાંદડા(બારીક કાપેલા)
1/2 ચમચી ચીલી ફ્લેક્સ
1/2 ચમચી ઓરિગેનો
પનીર ટીક્કા માટે:
100ગ્રામ પનીર ના ટુકડા
1/2 કપ ગાઢું દહીં
1 ચમચી આદુ લસણ ની પેસ્ટ
1 ચમચી કોર્નફ્લોર
1 ચમચી લાલ મરચું
1/2 ચમચી ગરમ મસાલો
1/2 ચમચી ચાટ મસાલો
એક ચપટી ઓરેન્જ રેડ કલર
ગ્રેવી માટે:
1 ડુંગળી ની પેસ્ટ
2 ટામેટા ની પેસ્ટ
1 ચમચી વાટેલા આદુ લસણ મરચા
1 ચમચી કશ્મીરી લાલ મરચું
1/2 ચમચી ધાણા પાવડર
1/2 ચમચી ગરમ મસાલો
1/2 ચમચી કિચેન કિંગ મસાલો
1/2 ચમચી કસૂરી મેથી
સ્વાદાનુસાર નમક
4 ચમચી ફ્રેશ ક્રીમ
2-3 ચમચા તેલ
પરાઠાઝા માટે:
1/2 લાલ શિમલા મિર્ચ
1/2 પીળું શિમલા મિર્ચ
1/2 લીલું શિમલા મિર્ચ
1/2 ચમચી બ્લૅક ઓલિવ
1/2 ડુંગળી ની રીંગો
પીઝા સિઝલિંગ
સૂચનાઓ
પનીર ટીક્કા બનાવવા માટે દહીં માં બધી સામગ્રી ઉમેરી બરાબર મિક્ષ કરો.
આ મિશ્રણ માં પનીર ના ટુકડા ઉમેરી હળવે થી મિક્સ કરી 1/2 ક્લાલ ફ્રીઝ માં મૂકી દો.
હવે ગ્રીલ પેન અથવા નોનસ્ટિક તવા પર થોડું ઘી અથવા માખણ નાખી પનીર ના ટુકડા ને અલગ અલગ કરી શેકી લો.
એક કઢાઈ માં તેલ ગરમ કરી ડુંગળી નાખી સાંતળો પછી વાટેલો મસાલો નાખી ગોલ્ડન કલર આવે ત્યાં સુધી રાંધી તેમાં ટામેટા અને બધા મસાલા નાખી મિક્સ કરો.
હવે ફ્રેશ ક્રીમ નાખી જરૂરિયાત મુજબ પાણી નાખી 5 મીનિટ ધીમા તાપે રાખો.
ચીઝ મિશ્રણ માટે બધી સામગ્રી ઉમેરી મિક્સ કરી દો.
પરાઠા માટે ઘઉં નો લોટ, નમક ,તેલ નાખી દૂધ થી લોટ ગૂંથી 1/2 ક્લાલ ઢાંકી ને રહેવા દો.
આ લોટ માંથી થોડો લોટ લઈ તેની નાની પુરી વણો પછી વચ્ચે થોડું ચીઝ નું મિશ્રણ નાખી પેક કરી ત્રિકોણ આકાર નો પરાઠો વણી લો.
ગરમ તવા પર તેને મૂકી ઘી અથવા માખણ લગાવી બંને બાજુ થી સેકી લો.
આ પરાઠા ને એક પ્લેટ માં મૂકી તેના પર રેડ ગ્રેવી ફેલાવો.
હવે તેના પર ચીઝ મિશ્રણ નાખો.
પછી પનીર ટીક્કા , બધા રંગ ના શિમલા મિર્ચ ના ટુકડા,ડુંગળી ની રિંગ,બ્લેક ઓલિવ અને પિઝા સિઝલિંગ નાખો.
તૈયાર થયેલા પરાઠાઝા ને નોન સ્ટિક પેન મા થોડુ માખણ/ ઘી નાખી ધીરે થી મુકો. તેને ઢાંકી ને ચીઝ ઓગળે ત્યાં સુધી ધીમા તાપે ગેસ પર મૂકો. પછી ગરમ ગરમ ટોમેટો સોસ સાથે સર્વ કરો.
સમીક્ષાઓ (0)  
તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.
પનીર ટીક્કા બનાવવા માટે દહીં માં બધી સામગ્રી ઉમેરી બરાબર મિક્ષ કરો.
આ મિશ્રણ માં પનીર ના ટુકડા ઉમેરી હળવે થી મિક્સ કરી 1/2 ક્લાલ ફ્રીઝ માં મૂકી દો.
હવે ગ્રીલ પેન અથવા નોનસ્ટિક તવા પર થોડું ઘી અથવા માખણ નાખી પનીર ના ટુકડા ને અલગ અલગ કરી શેકી લો.
એક કઢાઈ માં તેલ ગરમ કરી ડુંગળી નાખી સાંતળો પછી વાટેલો મસાલો નાખી ગોલ્ડન કલર આવે ત્યાં સુધી રાંધી તેમાં ટામેટા અને બધા મસાલા નાખી મિક્સ કરો.
હવે ફ્રેશ ક્રીમ નાખી જરૂરિયાત મુજબ પાણી નાખી 5 મીનિટ ધીમા તાપે રાખો.
ચીઝ મિશ્રણ માટે બધી સામગ્રી ઉમેરી મિક્સ કરી દો.
પરાઠા માટે ઘઉં નો લોટ, નમક ,તેલ નાખી દૂધ થી લોટ ગૂંથી 1/2 ક્લાલ ઢાંકી ને રહેવા દો.
આ લોટ માંથી થોડો લોટ લઈ તેની નાની પુરી વણો પછી વચ્ચે થોડું ચીઝ નું મિશ્રણ નાખી પેક કરી ત્રિકોણ આકાર નો પરાઠો વણી લો.
ગરમ તવા પર તેને મૂકી ઘી અથવા માખણ લગાવી બંને બાજુ થી સેકી લો.
આ પરાઠા ને એક પ્લેટ માં મૂકી તેના પર રેડ ગ્રેવી ફેલાવો.
હવે તેના પર ચીઝ મિશ્રણ નાખો.
પછી પનીર ટીક્કા , બધા રંગ ના શિમલા મિર્ચ ના ટુકડા,ડુંગળી ની રિંગ,બ્લેક ઓલિવ અને પિઝા સિઝલિંગ નાખો.
તૈયાર થયેલા પરાઠાઝા ને નોન સ્ટિક પેન મા થોડુ માખણ/ ઘી નાખી ધીરે થી મુકો. તેને ઢાંકી ને ચીઝ ઓગળે ત્યાં સુધી ધીમા તાપે ગેસ પર મૂકો. પછી ગરમ ગરમ ટોમેટો સોસ સાથે સર્વ કરો.
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
N/A
પાસવર્ડ બદલો
તમારો જૂનો પાસવર્ડ નવામાં બદલો
જૂનો પાસવર્ડ *
નવો પાસવર્ડ *
નવા પાસવર્ડની પુષ્ટિ કરો *
પાસવર્ડ બદલો
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
N/A
પ્રોફાઇલ સેટિંગ
તમારી પ્રોફાઇલને અહીં એડિટ કરો અને અપડેટ કરો
તમારું એકાઉન્ટ સેટિંગ્સ નાખવું તમારી સેવ કરેલી રીસેપ્સ, સંગ્રહ અને વ્યક્તિગત કરેલી પસંદગીઓ તમને કાયમી રૂપે અપ્રાપ્ય બનાવી શકે છે અને કનેક્ટેડ ડિવાઇસેસની કાર્યક્ષમતાને ઘટાડે છે. ડિલીશન અમારી પ્રાઇવસી નોટિસ અને લાગુ કાયદા અથવા નિયમો અનુસાર કરવામાં આવશે.
ડિલેટ અકાઉન્ટ
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
N/A
તમે જો તમારું ખાતું ડિલેટ કરી નાખો તો તમારી સાચવેલી વાનગીઓ, સંગ્રહ અને વૈયક્તિકરણ પસંદગીઓને તમારા માટે કાયમી રૂપે અપ્રાપ્ય બનાવિ દેશે
નોંધ: જો તમે આગલા 14 દિવસ દરમિયાન લ loginગિન કરો છો, તો તમારું એકાઉન્ટ ફરીથી સક્રિય થશે અને કા deleી નાખવાનું રદ કરવામાં આવશે.
પુષ્ટિ કરોરદ કરો
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
N/A
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
સર્ચ
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
સાઇન ઇન
લોગીન
ઈમેઇલ
પાસવર્ડ
પાસવર્ડ ભૂલી ગયા છો?
સાઇન ઇન
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.
रिव्यु સબમિટ કરો