Dal bati | Dal bati Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Rani Soni  |  28th Jun 2018  |  
5 ત્યાંથી 1 review રેટ કરો
  • Photo of Dal bati by Rani Soni at BetterButter
Dal batiby Rani Soni
  • તૈયારીનો સમય

    20

    મીની
  • બનાવવાનો સમય

    60

    મીની
  • પીરસવું

    3

    લોકો

2

1

About Dal bati Recipe in Gujarati

Dal bati વાનગીઓ

Dal bati Ingredients to make ( Ingredients to make Dal bati Recipe in Gujarati )

  • લીંબુ 1
  • સ્વાદમુજબ માટે મીઠું
  • કોથમીર – બારીક સમારેલી 1 ચમચી
  • ગરમ મસાલા – 1/4 ચમચી
  • લસણ 4-5 કળી
  • આદુ – 2 ઇંચ લાંબો ટુકડો
  • લીલા મરચા- 1-2
  • ડુંગળી 1 નંગ
  • ટામેટાં – 2 નંગ
  • લાલ મરચું પાવડર 1 ચમચી
  • ધાણાજીરુ પાવડર 1 ચમચી
  • હળદર પાવડર ½ ચમચી  
  • જીરૂ 1 ચમચી
  • લીમડો 4-5 પાન
  • તજપાન 2
  • લવિંગ 2
  • આખા લાલ મરચાં 2
  • હિંગ – 1-2 ચપટી
  • તેલ 4 ચમચી
  • ચણા દાળ –2 ચમચી
  • મગ દાળ 2 ચમચી
  • અડદ દાળ 2 ચમચી
  • તુવેર દાળ – 1 કપ
  • મિક્ષ દાળ માટે:  
  • ઘી 2 કપ
  • મીઠું સ્વાદ અનુસાર
  • થોડું ગરમ પાણી લોટ બાંધવા
  • બેકિંગ સોડા – 1/2 ચમચી
  • અજમો –1/2 ચમચી
  • તેલ – 1/2 કપ
  • ઘઉં નો કકરો લોટ 1/2 કપ
  • બાટી બનાવવા: ઘઉં નો લોટ – 2 કપ

How to make Dal bati

  1. દાળ બાટી બનાવવા માટે: ઍક બાઉલમાં ઘઉં નો લોટ અને કકરો લોટ મિક્સ કરી મીઠું અને અજમો નાખો .
  2. તેલ માં સોડા મિક્ષ કરી લોટ માં નાખી બરાબર મિક્ષ કરો .
  3. નવસેકા પાણી ની મદદ થી ભાખરી ની કણક જેવી કણક તૈયાર કરો .
  4. 20 મિનિટ માટે કણક ને ઢાંકી રાખો, જેથી કણક ફુલી ને તૈયાર થઈ જાય.
  5. 20 મિનિટ પછી, તેલ વાળા હાથ થી કણક મસળી ને મુલાયમ્ કરો
  6. કણક ના મધ્યમ કદના ગોળા બનાવો.
  7. બાટી ના ઓવન ને ગરમ કરો .
  8. ઓવન ગરમ થાય એટલે બાટી ઉપર તેલ લગાવીને બાટી ને ઓવન ના કુકર ની જાળી ઉપર મુકો
  9. હવે ધીમા તાપ થી શેકી લો
  10. 10-15 મિનિટ થશે શેકાતા
  11. સેકાઈ જાય એટલે ઘી માં બાટી નાખી દો
  12. દાળ બનાવવા: બધી દાળ ધોઈ ને કુકર માં જરૂર મુજબ પાણી અને હળદર નાખી ને 2 સિટી વાગ્વા દો.
  13. લીલા મરચા ,આદુ લસણ ને વાટી ને પેસ્ટ બનાવો
  14. ડુંગળી ટામેટા ને ઝીણા સમારો
  15. એક ફ્રાયિંગ પેન માં તેલ ગરમ કરવા મૂકો.
  16. હિંગ અને જીરું ઉમેરો.
  17. આખા લાલ મરચાં ,તજપlન,લવિંગ , લીમડો ઉમેરી
  18. તેમાં આદુ મરચા લસણ ને નાંખી સાંતળી લો
  19. ત્યાર બાદ ડુંગળી નાંખો અને સાંતળો
  20. ટામેટા નાખો .ટામેટા ચઢે એટલે બધા મસાલા નાખી
  21. જરૂર મુજબ પાણી નાખી બાફેલી દાળ નાખો
  22. લીંબુ નો રસ નાખો
  23. હવે ઉકાળી લો .
  24. દાળ બન્યા પછી કોથમીર નાખો.
  25. દાળબાટી તૈયાર છે
  26. તેને લસણ કોથમીર ની ચટણી ,ચુરમા અને ગરમ ઘી સાથે સર્વ કરો.

Reviews for Dal bati Recipe in Gujarati (1)

Renuka Doshi2 years ago

Suparab :yum::yum::yum::yum:
જવાબ આપવો
Rani Soni
2 years ago
Thanks a lot

શું આ વાનગી બનાવી છે ? તો તેનો ફોટો શેર કરો