BetterButter એપ્લિકેશન

વાનગીઓ, ફૂડ કમ્યુનિટિ અને કિચનવેર

(8,719)
ડાઉનલોડ કરો

કૃપા કરીને તમારી રેસીપી અપલોડ કરવા માટે એપ્લિકેશન ડાઉનલોડ કરો

હોમ પેજ / રેસિપી / ખાંડવી રાવ્યોલી પાલક કઢી સાથે

Photo of Stuffed Khandvi ravioli with spinich kari by Urvashi Belani at BetterButter
286
4
0(0)
0

ખાંડવી રાવ્યોલી પાલક કઢી સાથે

Jul-02-2018
Urvashi Belani
5 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
40 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
4 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

ખાંડવી રાવ્યોલી પાલક કઢી સાથે રેસીપી વિશે

ખાંડવી એક ગુજરાતી જાણીતી ડીશ છે. અહીં મેં ખાંડવી ને નવી રીતે રજૂ કર્યું છે. ખાંડવી ને ગોળ આકાર આપી તેમાં પનીર નું પૂરણ ભરી પાલક ની કઢી સાથે સર્વ કર્યું છે.

રેસીપી ટૈગ

  • મુખ્ય વાનગી

સામગ્રી સર્વિંગ: 4

  1. ખાંડવી રાવ્યોલી માટે:
  2. 1 કપ વેસન
  3. 3 કપ છાશ
  4. 1 ચમચી વાટેલા આદુ મરચા
  5. 1/4 ચમચી હળદર
  6. સ્વાદાનુસાર નમક
  7. ચપટી હિંગ
  8. પૂરણ માટે:
  9. 1/2 કપ છીણેલું પનીર
  10. 1 બારીક કાપેલુ લીલું મરચું
  11. 1/4 ચમચી ચાટ મસાલો
  12. સ્વાદાનુસાર નમક
  13. થોડા લીલા ધાણા
  14. વઘાર માટે:
  15. 2ચમચા તેલ
  16. 1/2 ચમચી રાઈ
  17. 1/2 ચમચી તલ
  18. થોડો મીઠો લીમડો
  19. પાલક ની કઢી માટે:
  20. 3 કપ છાશ
  21. 3 ચમચા વેસન
  22. 1/2 કપ પાલક ની પેસ્ટ
  23. 2 ચમસાગ વાટેલા આદુ મરચા
  24. થોડો મીઠો લીમડો
  25. સ્વાદાનુસાર નમક
  26. 2 ચમચા ખાંડ
  27. 2 ચમચા તેલ
  28. 1/2 ચમચી જીરું
  29. 1 તેજપાન
  30. 1નાનો ટુકડો તજ
  31. 2-3 લવિંગ
  32. ચપટી હિંગ

સૂચનાઓ

  1. પુરણ બનાવવા માટે બધી સામગ્રી મિક્સ કરી દો.
  2. ખાંડવી બનાવવા માટે વેસન માં છાશ નાખી બરાબર મિક્સ કરો જેથી એક પણ ગાંઠ ન હોય. તેમાં નમક,આદુમરચા,હળદર અને હિંગ નાખી મિક્સ કરો
  3. આ મિશ્રણ ને એક કઢાઈ માં નાખી ધીમા તાપે ગરમ થવા દો અને સતત હલાવતા રહો. આમ 15- 20 મિનિટ સુધી ધીમા તાપે રાખો.
  4. જ્યારે મિશ્રણ ગાઢું થઈ જાય પછી થોડુક લઇ ને ઉંધી થાળી પર ફેલાવી ચેક કરો. જો તે ચોંટે નહીં અને નીકળી જતું હોય તો જલ્દી થી ઉંધી થાળી પર અથવા રસોઈ પ્લેટફોર્મ પર તેલ લગાવી ફેલાવી દો.
  5. થોડું ઠંડુ થયા પછી નાની વાટકી થી ગોળ ગોળ કાપી લો.
  6. બે ખાંડવી વચ્ચે થોડું પનીર નું પૂરણ ભરી પેક કરી ફોર્ક ની મદદ થી રાવ્યોલી નો આકાર આપો.
  7. કઢી માટે વેસન અને છાશ મિક્સ કરો જેથી ગાંઠ ના રહે. પછી આદુમરચા, લીમડો ,નમક,પાલક પેસ્ટ,ખાંડ નાખી ઉકળવા મુકો 15 -20 મિનિટ ધીમા તાપે ઉકળવા દો
  8. તેલ ગરમ કરી તેમાં જીરું,તજ, લવિંગ, તેજપાન અને હિંગ નાખી આ વઘાર કઢી માં નાખો.
  9. સરવિંગ પ્લેટ માં કઢી નાખી ખાંડવી રાવ્યોલી મૂકી ઉપર રાઈ, તલ અને મીઠા લીમડા નો વઘાર કરો.

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર