સાય ભાજી | Sai bhaji Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Hetal Sevalia  |  2nd Jul 2018  |  
0 ત્યાંથી 0 ફરી થી જુવો રેટ કરો
  • Sai bhaji recipe in Gujarati, સાય ભાજી, Hetal Sevalia
સાય ભાજીby Hetal Sevalia
  • તૈયારીનો સમય

    10

    મીની
  • બનાવવાનો સમય

    15

    મીની
  • પીરસવું

    2

    લોકો

0

0

સાય ભાજી વાનગીઓ

સાય ભાજી Ingredients to make ( Ingredients to make Sai bhaji Recipe in Gujarati )

  • 1/4 કપ ચણા ની દાળ
  • 1/2 ઝૂડી બારીક સમારેલી પાલક
  • 1/4 કપ બારીક સમારેલી મેથી
  • 1/4 કપ બારીક સમારેલી સુવાભાજી
  • 1 નાનું બટાકુ
  • 1 મિડીયમ સાઈઝ ની ડુગળી બારીક સમારેલી
  • 1 ટામેટું બારીક સમારેલ
  • 1 ચમચી આદું-મરચાં ની પેસ્ટ
  • 1/4 ચમચી લસણની પેસ્ટ
  • 1/2 ચમચી હળદર
  • 1/2 ચમચી લાલમરચુ
  • 1/2 ચમચી ધાણાજીરું
  • 1/2 ચમચી આમચૂર પાવડર
  • મીઠું સ્વાદ અનુસાર
  • વધાર માટે:
  • 10 થી12 લસણની કળી બારીક સમારેલી
  • 3 ચમચા તેલ + 2 ચમચા

How to make સાય ભાજી

  1. સૌપ્રથમ દાળને 4 થી5 કલાક પલાળી દો.હવે એક કૂકરમાં 3 ચમચા તેલ મૂકી ડુંગળી સાતળો. ડુંગળી ગુલાબી રંગની થાય એટલે ટામેટા સાતળો. હવે તેમાં બધી ભાજી ઉમેરો. પાણી સૂકાઈ જાય એટલે દાળ,બટાકા ના પીસ,અને બધા મસાલા ઉમેરી સાતળી લો.
  2. હવે તેમાં અડધો ગ્લાસ પાણી ઉમેરી 1 સિટી ફાસ્ટ ગેસ પર વગાડી અને 10 મિનિટ ધીમા તાપે થવા દો. કૂકર ખોલી દાળ વલોવી લો.
  3. હવે એક વધારીયા માં 2 ચમચી તેલ મૂકી લસણની કળી જે બારીક સમારેલી હતી તે સાતળી લો.લસણ લાલ કરી દાળમાં વધાર રેડી દો.ગરમાગરમ દાળ ભાખરી, પરોઠા, અને રાઈસ સાથે સારા લાગે છે.

My Tip:

જેને ભાજી પસંદ ના હોય તેના માટે આ બેસ્ટ ઓપ્શન છે.

Reviews for Sai bhaji Recipe in Gujarati (0)

શું આ વાનગી બનાવી છે ? તો તેનો ફોટો શેર કરો