Open in app

લીલો પુલાવ અને બીટ નો સૂપ

0 ફરી થી જુવો
રેટ કરો
તૈયારીનો સમય  15 min
બનાવવાનો સમય  25 min
પીરસવું  3 people
Kavi Nidhida5th Jul 2018

Green Pulav And Beet Soup. ના વિશે

Ingredients to make Green Pulav And Beet Soup. in gujarati

  • પુલાવ માટે ૧ કપ બાસમતી ચોખા
  • ૧ નાનું કેપ્સિકમ
  • ૧ મધ્યમ ડુંગળી (લાંબી કાપેલી)
  • ૧ ટી.સ્પૂન કિશમિશ અને ૧ ટી.સ્પૂન કાજુ
  • ૧ કપ વાટેલી પાલખ (કાચી જ)
  • ૧ કપ મગ
  • ૧ ટી.સ્પૂન લસણની પેસ્ટ અને ૧ ટે.સ્પૂન આદુ મરચાંની પેસ્ટ
  • ૧/૨ ટી.સ્પૂન ગરમ મસાલો, ૨ તજ, ૩ લવિંગ
  • વઘાર માટે ૨ ટી.સ્પૂન ઘી, જીરુ અને હિંગ, ૧ ટી.સ્પૂન લીંબુ નો રસ
  • સૂપ માટે બીટ ૧ નંગ મધ્યમ
  • મીઠું સ્વાદ અનુસાર
  • મરી પાવડર ૧/૪ ટી.સ્પૂન
  • લીંબુનો રસ ૧ ટી.સ્પૂન

How to make Green Pulav And Beet Soup. in gujarati

  1. પુલાવ બનાવવા માટે મગ ને ૪ કલાક પલાળીને ૨ સીટી મારી બાફી લો.
  2. ચોખાને તેજ આંચ પર ૨ સીટી મારી બાફી લો.
  3. કડાઈ માં ઘી ગરમ કરી તેમાં જીરૂ, હિંગ, લસણ, આદુ મરચાં, તજ, લવિંગ, ડુંગળી, કેપ્સિકમ, કાજુ, કિશમિશ નાખી સાંતળો, પછી બધા મસાલા નાખો
  4. પછી પાલખ નાખી ૫ મિનિટ ચડવા દો, પછી ચોખા અને મગ નાખી ૩ મિનિટ રાખી ગેસ બંદ કરો.
  5. સૂપ બનાવવા માટે બીટ ને બાફી લો પછી મિક્સર માં વાટી ને ગરણી થી ગાળી લો.
  6. હવે ગાળેલું મિશ્રણ એક પેન રેડી ઉકાળી લો, તેમા મીઠુ, મરી, અને લીંબુ નાખી સર્વ કરો.

Reviews for Green Pulav And Beet Soup. in gujarati (0)

No reviews yet.

Recipes similar to Green Pulav And Beet Soup. in gujarati