હોમ પેજ / રેસિપી / પીળા ગ્રેવીમાં સ્ટફ્ડ સોયા ચૅપ

Photo of Stuffed Soya Chaap in Yellow gravy by Bishakha Kumari Saxena at BetterButter
607
0
0.0(0)
0

પીળા ગ્રેવીમાં સ્ટફ્ડ સોયા ચૅપ

Jul-06-2018
Bishakha Kumari Saxena
10 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
15 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
4 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

પીળા ગ્રેવીમાં સ્ટફ્ડ સોયા ચૅપ રેસીપી વિશે

આ સોયા ચેપનું નવું વર્ઝન છે, જે મેં પીળા ગ્રેવીમાં ઉમેર્યું છે. તે આવું આકર્ષાય છે અને આ સિઝનમાં સોયા ચૅપ મોટે ભાગે ઘરમાં બનાવવામાં આવે છે. સ્વાસ્થ્ય હેતુ સોયા પ્રૅપ પ્રોટીનથી ભરેલો છે.

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • સામાન્ય
  • મુખ્ય વાનગી
  • પૌષ્ટિક

સામગ્રી સર્વિંગ: 4

  1. સ્ટફ્ડ સોયા ચૅપ-
  2. સોયા ચેપ - 250 ગ્રામ
  3. પનીર - 100 ગ્રામ
  4. ધાણા પાવડર - 1 ચમચી
  5. લાલ મરચું પાવડર- 1 ચમચી
  6. ગરમ મસાલા- 1 પીરસવાનો મોટો ચમચો
  7. હળદર -1 ચમચી
  8. ડુંગળી પેસ્ટ -1 પીરસવાનો મોટો ચમચો
  9. મેદાની - 2 ચમચી
  10. પીળા ગ્રેવી-
  11. આદુ લસણ પેસ્ટ - 1 પીરસવાનો મોટો ચમચો
  12. જીરું પાઉડર- 1 ચમચી
  13. બ્રાઉન ડુંગળી પેસ્ટ -1 પીરસવાનો મોટો ચમચો
  14. ટામેટા રસો -1 ચમચી
  15. કાજુ બદામ પેસ્ટ -1 પીરસવાનો મોટો ચમચો
  16. દહીં -1 ચમચી
  17. એમડીએચ સભી મસાલા -1 ચમચી
  18. સુકા લાલ મરચાં - 1
  19. કરી પાઉડર - 1 ચમચી
  20. સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું તેલ - 4 ચમચી

સૂચનાઓ

  1. સૌ પ્રથમ તો સોયા પ્રાઈપ 10 મિનિટ સુધી ઉકાળવામાં આવે છે, પછી તેને બે ભાગોમાં કાપી દો. પછી પનીર છીણવું.
  2. હવે કઢાઈને તેલ ગરમ કરો, પછી તે આદુ લસણની પેસ્ટ, ડુંગળીની પેસ્ટ અને 2 મિનિટ સુધી રાંધવા.
  3. તે પછી ધાણાનું પાવડર, લાલ મરચું પાવડર, પનીર મસાલા પાવડર, મીઠું, હળદર પાવડર અને 2 મિનિટ માટે સાટ ઉમેરો પછી ભઠ્ઠીમાં પનીર ઉમેરો તો તે 2 મિનિટ સુધી ભરવટ તૈયાર કરો.
  4. હવે છાપરામાં સોયા ચૅપ લો, ભરણ ભરાઈ અને બધા સોયા પ્રૅપ ભરો. હવે વાટકી ભરેલી મેધા ઉમેરો, 1 ચમચી મીઠું ઉમેરો અને પાણીને સખત મારપીટ કરો.
  5. પછી આ સખત મારવામાં બધા સોયા ચીપ ડુબાડવું અને તેને ફ્રાય કરો અને કોરે રાખો.
  6. સૌ પ્રથમ આપણે ભુરો ડુંગળીની પેસ્ટ બનાવીએ છીએ. સ્લાઇસેસમાં કઠો ડુંગળી કરો અને તેને ફ્રાય કરો પછી ગ્રાઇન્ડરનો પેસ્ટ કરો માં.
  7. કઢાઈને તેલની ગરમીમાં પહેરી લો પછી જીરું બગડે તે પછી તેમને શુષ્ક લાલ મરચાં ઉમેરો.
  8. પછી આદુ લસણ પેસ્ટ, જીરું પાવડર, ધાણા પાવડર ઉમેરો અને તેને રાંધવા.
  9. પછી કરી પાઉડર ઉમેરો, લાલ મરચું પાવડર તે તળેલું. તે પછી હળદર પાવડર ઉમેરો, માત્ર જગાડવો.
  10. પછી ટમેટા રસો ઉમેરો અને 5 મિનિટ માટે રાંધવા.
  11. હવે કાજુ બદામની પેસ્ટને એકસાથે નાંખી કરો, પછી દહીં, ભુરો ડુંગળી પેસ્ટ, સબજી મસાલા પાઉડર અને મીઠું નાખવું.
  12. પછી તમારી પસંદ મુજબ 1 વાટકી પાણી, ગ્રેવી સુસંગતતા ઉમેરો.
  13. હવે સોયા ચૅપ મૂકો અને એક બોઇલ આપો.

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર