સિંધી કઢી | Sindhi Kadhi Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Dr.Kamal Thakkar  |  6th Jul 2018  |  
0 ત્યાંથી 0 ફરી થી જુવો રેટ કરો
  • Photo of Sindhi Kadhi by Dr.Kamal Thakkar at BetterButter
સિંધી કઢીby Dr.Kamal Thakkar
  • તૈયારીનો સમય

    10

    મીની
  • બનાવવાનો સમય

    20

    મીની
  • પીરસવું

    4

    લોકો

5

0

સિંધી કઢી વાનગીઓ

સિંધી કઢી Ingredients to make ( Ingredients to make Sindhi Kadhi Recipe in Gujarati )

  • ભીંડા ૮-૧૦
  • બટાકા ૧ નંગ સમારેલું
  • રીંગણ ૧ સમારેલું
  • સરગવો ૧ મોટો સમારેલો
  • ગવાર સીંગ ૮-૧૦ સમારેલો
  • ફણસી ૮-૧૦ સમારેલી
  • ગાજર ૧ સમારેલું
  • બેસન ૨ ટેબલ સ્પૂન
  • તેલ ૨ ટેબલ સ્પૂન
  • જીરું ૧ ટી.સ્પૂન
  • રાઈ ૧/૨ ટી.સ્પૂન
  • મેથી ૧/૪ ટી.સ્પૂન
  • લીલું મરચું ૧
  • આદુ ૧ ઇંચ નો ટુકડો
  • કઢી પત્તા ૮-૧૦
  • હિંગ ૧/૪ ટી સ્પૂન
  • હળદર ૧/૨ ટી સ્પૂન
  • લાલ મરચું ૧ ટી.સ્પૂન
  • ધાણાજીરું ૧ ટી સ્પૂન
  • મીઠું સ્વાદ અનુસાર
  • ગરમ મસાલો ૧/૨ ટી સ્પૂન
  • આમલી ૧ ટી સ્પૂન(પલાળેલી)
  • ગોળ ૧ ટી સ્પૂન
  • કોથમીર ૧ મોટો ચમચો

How to make સિંધી કઢી

  1. બધાજ શાક એક સરખા ટુકડા કરીને તૈયાર કરો.
  2. તેલ ગરમ મુકો અને તેમાં ભીંડા સાંતળી લો.૨ મિનિટ સાંતળીને કાઢી લો.
  3. હવે તેલ માં રાઈ, જીરું, મેથી નાખો.
  4. બારીક સમારેલાં લીલા મરચા,આદુ અને કઢી પત્તા નાખો.
  5. હિંગ નાખીને હલાવો.
  6. બેસન ઉમેરો અને ધીમા તાપે સાંતળો.
  7. જ્યાં સુધી બેસન નો રંગ બદલાય જાય ત્યાં સુધી સેકો.
  8. હવે ૨ કપ પાણી ઉમેરો.હળદર,મરચું,ધાણાજીરું નાખીને ઉકળવા દો.
  9. મીઠું નાખો અને એક ઉભરો આવે એટલે બધા શાક(રીંગણ સિવાય)ઉમેરો.
  10. ઢાંકણ ઢાંકીને ધીમે તાપે ચઢવા દો. ૭-૮ મિનિટ પછી જ્યારે શાક અર્ધા ચઢી જાય ત્યારે રીંગણ ના ટુકડા નાખો અને ફરી ઢાંકીને શિજવા દો.
  11. બધા શાક ચઢી જાય એટલે આમલી નું પાણી અને ગોળ નાખો અને ગરમ મસાલો પણ નાખો.
  12. ૨ મિનિટ ચઢવા દો અને પછી કોથમીર નાખી ને ગરમાગરમ પીરસો.

My Tip:

તમારી પસંદ ના શાક ઉપયોગ માં લઈ શકો છો. બેસન શેકવામાં ધ્યાન રહે કે તે વધારે ના શેકાઈ જાય.

Reviews for Sindhi Kadhi Recipe in Gujarati (0)

શું આ વાનગી બનાવી છે ? તો તેનો ફોટો શેર કરો