Photo of Khandvi by Manasvi Patel at BetterButter
571
1
0.0(0)
0

ખં।ડવી

Jul-08-2018
Manasvi Patel
10 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
30 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
4 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

ખં।ડવી રેસીપી વિશે

ગુજરાતી ડિશ

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • સામાન્ય
  • હરરોજ/ દરરોજ
  • ગુજરાત
  • સ્નેક્સ
  • પૌષ્ટિક

સામગ્રી સર્વિંગ: 4

  1. 1 કપ બેસન
  2. 1 કપ દહીં
  3. 2 કપ પાણી
  4. 1 ચમચી મીઠું
  5. 1 ચમચી આદુ લસણની પેસ્ટ
  6. 1 ચમચી લીલા મરચાં ની પેસ્ટ
  7. 4 ચમચી તેલ
  8. 1 ચમચી રાઈ
  9. કરીપતા
  10. 1/2 કપ છીણેલ કોપરુ
  11. 1 ઝીણું સમારેલ મરચું
  12. થોડા સમારેલા ધાણા

સૂચનાઓ

  1. સૌ પ્રથમ એક બાઉલમાં બેસન લેવું.
  2. એમાં દહીં અને પાણી નાંખવુ.
  3. પછી અેમા 1 ચમચી મીઠું અને લસણ-મરચાં ની પેસ્ટ નાખવી.
  4. બધું બરાબર મિક્સ કરી લેવું.
  5. હવે ગેસ પર પેન મુકીને એમાં આ બનનાવેલ મિશ્રણ ગાળી નાખવાનું અને ઘીમાં આચ પર થવા દેવું.
  6. પેસ્ટ ઘટ્ટ થઇ જાય એટલે ગેસ બંધ કરી દેવું. એક થાળી પર પાછળ ની બાજુ તેલ લગાવીને આ મિશ્રણને થાળી પર પ્રસારિ દેવું અને થંઙુ થવા દેવું.
  7. અેક પેન લેવાનું એમાં તેલ ઉમેરો પછી રાઈ, કરીપતા, ઝીણાં સમારેલા મરચાં અને છીણેલ કોપરુ નાખીને વઘાર કરવો.
  8. પછી ખાડવી ના કટકા કરી ઘીરે ઘીરે રોલ કરવા.રોલ કરી ને એક ડિશમા મુકવા અને કરેલો વઘાર નાખવો.
  9. છેલ્લાં ઝીણાં સમારેલા ધાણા ભભરાવી દેવા.

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો

સમાન વાનગીઓ

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર