મેક્સિકન પુલાવ | Maxican Rice Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Divya Chetnani  |  9th Jul 2018  |  
0 ત્યાંથી 0 ફરી થી જુવો રેટ કરો
  • Photo of Maxican Rice by Divya Chetnani at BetterButter
મેક્સિકન પુલાવby Divya Chetnani
  • તૈયારીનો સમય

    30

    મીની
  • બનાવવાનો સમય

    15

    મીની
  • પીરસવું

    4

    લોકો

4

0

મેક્સિકન પુલાવ વાનગીઓ

મેક્સિકન પુલાવ Ingredients to make ( Ingredients to make Maxican Rice Recipe in Gujarati )

  • ૨ કપ રાંધેલા ચોખા
  • ૨ સમારેલા કાંદા
  • ૩ ટામેટાં ની પ્યુરી
  • ૪ ચમચા ટોમેટો સોસ
  • ૧ ચમચી સમારેલી લસણ(૫-૬ કળી)
  • ૧/૨ કપ શિમલા મરચાં લાંબા સમારેલાં
  • ૧/૨ કપ પનીર ના ટુકડા
  • ૧/૨ કપ મશરૂમ સમારેલું
  • ૧/૨ કપ મકાઈ ના દાણા બાફેલા
  • ૧ નાની ચમચી મેંદો
  • ૧/૨ કપ દૂધ
  • ૩ ચમચા માખણ
  • ૧/૨ નાની ચમચી ઓરેગાનો
  • ૨-૩ નાની ચમચી ચીલી ફ્લેક્સ
  • ૧ ચીઝ ક્યૂબ

How to make મેક્સિકન પુલાવ

  1. વ્હાઇટ સોસ માટે એક પેનમાં ૧ ચમચી બટર અને ૧/૨ ચમચો તેલ નાખી ૧ ચમચો મેંદો નાખો અને બરાબર મિક્સ કરો.
  2. હવે તેમાં ૧/૨ કપ દૂધ નાખીને બરાબર મિક્સ કરો. ધીમા તાપ પર તેને ૩-૫ મિનિટ હલાવતા રહો જ્યાં સુધી તે ઘટ્ટ થાય.
  3. બીજા પેનમાં ૨ ચમચા બટર નાખો અને ૨ ચમચા તેલ નાખો.
  4. હવે તેમાં ઝીણું સમારેલું લસણ નાખી તેમા ઓરેગાનો અને ચીલી ફ્લેક્સ નાખો.
  5. ૨ મિનિટ બરાબર મસાલા ને સાંતળો અને તેમાં ઝીણા સમારેલી ડુંગળી નાખો. અને મીક્સ કરો.
  6. હવે ટામેટાની પ્યુરી નાખી બરાબર મિક્સ કરો.
  7. મધ્યમ તાપે ટામેટા નું પાણી શોષાઈ જાય ત્યાં સુધી એને સાંતળો.
  8. હવે ટોમેટો સોસ નાખી મિકસ કરો.
  9. હવે તૈયાર ગ્રેવીમાં કાપેલાં શિમલા મરચાં, મશરૂમ, બાફેલા મકાઈના દાણા અને પનીર ના ટુકડા નાખી મિક્સ કરો.
  10. જરૂર પડે તો ૪ થી ૫ ચમચા પાણી ઉમેરો.
  11. હવે જે પહેલા વ્હાઇટ સોસ બનાવ્યો હતો તે આ મિશ્રણમાં નાંખો અને બરાબર મિક્સ કરી ૨ મિનિટ સુધી મધ્યમ તાપે ચઢવાદો.
  12. હવે રાંધેલા ચોખા નાખી બરાબર મિક્સ કરો અને એક ઢાંકણ ઉપરથી ઢાંકીને ૫ મિનિટ મધ્યમ તાપે રહેવા દો.
  13. હવે છેલ્લે ચીઝ છીણીને બરાબર મિક્સ કરો અને ગરમાગરમ પીરસો.

My Tip:

જો તમને વ્હાઈટ સોસ પસંદ ન આવે તો તમે ચીઝ ને છીણીને નાંખી શકો છો.

Reviews for Maxican Rice Recipe in Gujarati (0)

શું આ વાનગી બનાવી છે ? તો તેનો ફોટો શેર કરો