રીંગણ બટાકા નુ શાક , મગ ની ખીચડી | brinjal potato ki sabji and moong dal khichdi Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Dipika Ranapara  |  9th Jul 2018  |  
0 ત્યાંથી 0 ફરી થી જુવો રેટ કરો
  • Photo of brinjal potato ki sabji and moong dal khichdi by Dipika Ranapara at BetterButter
રીંગણ બટાકા નુ શાક , મગ ની ખીચડીby Dipika Ranapara
  • તૈયારીનો સમય

    5

    મીની
  • બનાવવાનો સમય

    20

    મીની
  • પીરસવું

    4

    લોકો

3

0

રીંગણ બટાકા નુ શાક , મગ ની ખીચડી વાનગીઓ

રીંગણ બટાકા નુ શાક , મગ ની ખીચડી Ingredients to make ( Ingredients to make brinjal potato ki sabji and moong dal khichdi Recipe in Gujarati )

  • 250 ગ્રા મ રીંગણ
  • 3 મધ્યમ આકારના બટાકા
  • 1ટામેટુ કાપેલું
  • 1ચમચી રાઇ
  • ચપટી હિંગ
  • 3ચમચા તેલ
  • 1ચમચી લાલ મરચું
  • મીઠું પ્રમાણસર
  • 1/2 ચમચી હળદર
  • 1ચમચી ધાણાજીરુ
  • 1/4ચમચી ખાંડ
  • ઝીણી સમારેલી કોથમીર સજાવટ માટે
  • મગ ની દાળ ની ખીચડી ની સામગ્રી
  • 1,1/2વાટકી ચોખા (કૃષ્ણ કમોદ)
  • 1/2 કપ ફોતરા વાળી મગની દાળ
  • મીઠું સ્વાદ અનુસાર
  • 1/2ચમચી હળદર
  • 3 ગ્લાસ પાણી

How to make રીંગણ બટાકા નુ શાક , મગ ની ખીચડી

  1. રીંગણ ને ધોઈ , લૂછી ને ટૂકડા કરવા.
  2. બટાકા ને ધોઈ , લૂછી ને ટૂકડા કરવા.
  3. એક કડાઈ માં તેલ ગરમ કરી તેમાં રાઇ નાખો અને હિંગ નાખો.
  4. વાટેલું લસણ નાખી સાંતળો.
  5. રીંગણ અને બટાકા નાખી સાંતળો.
  6. મીઠું સ્વાદ અનુસાર, લાલ મરચું,હળદર અને ધાણાજીરુ નાખી બરાબર હલાવી લો.
  7. 1 ગ્લાસ પાણી રેડીને ઢાંકણ ઢાંકી ને ચડવા દો.
  8. ટામેટાની ટૂકડા, ખાંડ નાખી બરાબર હલાવી લો.
  9. ઝીણી સમારેલી કોથમીર થી સજાવટ કરો.
  10. મગ ની દાળ ની ખીચડી ની રીત:
  11. ચોખા અને દાળ ભેગા કરી ધોઈ લેવું.
  12. કુકર માં દાળ-ચોખા અને પાણી રેડીને ગેસ પર મૂકો.
  13. મીઠું સ્વાદ અનુસાર અને હળદર નાખી બરાબર હલાવી લો અને કુકર નું ઢાંકણ બંધ કરી 5સીટી વાગે ત્યારપછી ગેસ બંધ કરી દો.

Reviews for brinjal potato ki sabji and moong dal khichdi Recipe in Gujarati (0)

શું આ વાનગી બનાવી છે ? તો તેનો ફોટો શેર કરો