Open in app

રીંગણ બટાકા નુ શાક , મગ ની ખીચડી

0 ફરી થી જુવો
રેટ કરો
તૈયારીનો સમય  5 min
બનાવવાનો સમય  20 min
પીરસવું  4 people
Dipika Ranapara9th Jul 2018

brinjal potato ki sabji and moong dal khichdi ના વિશે

Ingredients to make brinjal potato ki sabji and moong dal khichdi in gujarati

  • 250 ગ્રા મ રીંગણ
  • 3 મધ્યમ આકારના બટાકા
  • 1ટામેટુ કાપેલું
  • 1ચમચી રાઇ
  • ચપટી હિંગ
  • 3ચમચા તેલ
  • 1ચમચી લાલ મરચું
  • મીઠું પ્રમાણસર
  • 1/2 ચમચી હળદર
  • 1ચમચી ધાણાજીરુ
  • 1/4ચમચી ખાંડ
  • ઝીણી સમારેલી કોથમીર સજાવટ માટે
  • મગ ની દાળ ની ખીચડી ની સામગ્રી
  • 1,1/2વાટકી ચોખા (કૃષ્ણ કમોદ)
  • 1/2 કપ ફોતરા વાળી મગની દાળ
  • મીઠું સ્વાદ અનુસાર
  • 1/2ચમચી હળદર
  • 3 ગ્લાસ પાણી

How to make brinjal potato ki sabji and moong dal khichdi in gujarati

  1. રીંગણ ને ધોઈ , લૂછી ને ટૂકડા કરવા.
  2. બટાકા ને ધોઈ , લૂછી ને ટૂકડા કરવા.
  3. એક કડાઈ માં તેલ ગરમ કરી તેમાં રાઇ નાખો અને હિંગ નાખો.
  4. વાટેલું લસણ નાખી સાંતળો.
  5. રીંગણ અને બટાકા નાખી સાંતળો.
  6. મીઠું સ્વાદ અનુસાર, લાલ મરચું,હળદર અને ધાણાજીરુ નાખી બરાબર હલાવી લો.
  7. 1 ગ્લાસ પાણી રેડીને ઢાંકણ ઢાંકી ને ચડવા દો.
  8. ટામેટાની ટૂકડા, ખાંડ નાખી બરાબર હલાવી લો.
  9. ઝીણી સમારેલી કોથમીર થી સજાવટ કરો.
  10. મગ ની દાળ ની ખીચડી ની રીત:
  11. ચોખા અને દાળ ભેગા કરી ધોઈ લેવું.
  12. કુકર માં દાળ-ચોખા અને પાણી રેડીને ગેસ પર મૂકો.
  13. મીઠું સ્વાદ અનુસાર અને હળદર નાખી બરાબર હલાવી લો અને કુકર નું ઢાંકણ બંધ કરી 5સીટી વાગે ત્યારપછી ગેસ બંધ કરી દો.

Reviews for brinjal potato ki sabji and moong dal khichdi in gujarati (0)

No reviews yet.

Recipes similar to brinjal potato ki sabji and moong dal khichdi in gujarati