BetterButter એપ્લિકેશન

વાનગીઓ, ફૂડ કમ્યુનિટિ અને કિચનવેર

(8,719)
ડાઉનલોડ કરો

કૃપા કરીને તમારી રેસીપી અપલોડ કરવા માટે એપ્લિકેશન ડાઉનલોડ કરો

હોમ પેજ / રેસિપી / મેંગો બાસુંદી ચીઝ કેક

Photo of Mango Basundi Cheese Cake by Urvashi Belani at BetterButter
0
7
0(0)
0

મેંગો બાસુંદી ચીઝ કેક

Jul-11-2018
Urvashi Belani
480 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
35 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
6 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

મેંગો બાસુંદી ચીઝ કેક રેસીપી વિશે

આ રેસીપી માં દૂધ ની બાસુંદી બનાવી તેની કેક બનાવી છે.આ કેક ને મેંગો નો ફ્લેવર આપી તેને ચીઝ કેક નું સ્વરૂપ આપ્યું છે. આ કેક ની ખાસિયત એ છે કે આ છે તો બાસુંદી નો પણ દેખાવમાં એકદમ ચીઝ કેક ની જેમ લાગે છે.

રેસીપી ટૈગ

  • ઈંડા વિનાનું
  • સામાન્ય
  • કિટ્ટીપાર્ટી
  • બાળકો ના જન્મદિવસ માટે
  • મિશ્રણ
  • ફ્રીઝ કરવું
  • ડેઝર્ટ
  • ઈંડા વિનાનું

સામગ્રી સર્વિંગ: 6

  1. પહેલી લેયર માટે:
  2. 15-16 ઓરિઓ બિસ્કીટ
  3. 2 ટેબલ સ્પૂન માખણ
  4. બીજી લેયર માટે:
  5. 1લીટર ફુલ ક્રીમ દૂધ
  6. 1/2 કપ કન્ડેન્સ્ડ મિલ્ક
  7. 4 ટેબલ સ્પૂન ખાંડ
  8. 1/2 કપ કેરી નો પલ્પ
  9. 1/4 ટી સ્પૂન એલચી પાવડર
  10. 15 ગ્રામ ચાઇના ગ્રાસ( 1 કપ પાણી માં પલાળેલું)
  11. ત્રીજી લેયર માટે:
  12. 1/2 કપ કેરી નો પલ્પ
  13. 1/2 કેરી ની સલાઈસ
  14. 5 ગ્રામ ચાઇના ગ્રાસ (1/2 કપ પાણી માં પલાળેલું)

સૂચનાઓ

  1. પહેલાં લેયર માટે ઓરીઓ બિસ્કિટ ને મિક્સર માં કકરૂ પીસી લો.
  2. તેમાં માખણ નાખી બરાબર મિક્સ કરો.
  3. લોક પોર્ટ માં આ મિશ્રણ નાખી ઉંધી વાટકી ની મદદ થી બરાબર દબાવી ને સેટ કરો પછી તેને 1 કલાક સુધી ફ્રીઝ સેટ થવા મૂકી દો.
  4. બીજી લેયર માટે દૂધ ને એક મોટી કઢાઈ માં ઉકળવા મુકો અને વચ્ચે વચ્ચે હલાવતા રહો.જ્યારે દૂધ ઉકળી ને અડધા કરતા પણ ઓછું થઈ જાય ત્યારે તેમાં ખાંડ અને એલચી પાવડર નાખી મિક્સ કરો.
  5. જ્યારે દૂધ રૂમ ટેમ્પરેચર જેટલું થઈ જાય પછી કેરી નો પલ્પ અને કન્ડેન્સ્ડ મિલ્ક નાખી મિક્સ કરો. તૈયાર છે મેંગો બાસુંદી.
  6. ચાઇના ગ્રાસ ને (પાણી સાથે) એક નાના વાસણ માં ઉકળવા મુકો.જ્યારે ચાઇના ગ્રાસ બરાબર ઓગળી જાય ત્યારે આ મિશ્રણ ને તૈયાર મેંગો બાસુંદી માં નાખી મિક્સ કરો અને પહેલી લેયર પર ધીરે થી રેડી દો. પછી તેને ફ્રીઝ માં 4-5 કલાક સેટ થવા મૂકી દો.
  7. સેટ થયા પછી તેના પર કેરી ની સ્લાઈસ જમાવો.
  8. ત્રીજી લેયર માટે કેરી ના પલ્પ માં ચાઇના ગ્રાસ ( પાણી સાથે) નાખી ઉકળવા મુકો.
  9. જ્યારે ચાઇના ગ્રાસ ઓગળી જાય ત્યારે તેને કેરી ની સ્લાઈસ પર ધીરે થી રેડી દો.હવે તેને 1 થી 2 કલાક સુધી ફ્રીઝ માં મુકી દો.
  10. સેટ થયા પછી તેને ડીમોલ્ડ કરો અને કટ કરી સર્વ કરો.

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો

સમાન વાનગીઓ

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર