Open in app

ચુલબુલી વમિઁસેલી ખીર

0 ફરી થી જુવો
રેટ કરો
તૈયારીનો સમય  10 min
બનાવવાનો સમય  15 min
પીરસવું  3 people
Dimpal Patel14th Jul 2018

Chulbuli Vermicelli Kheer ના વિશે

Ingredients to make Chulbuli Vermicelli Kheer in gujarati

  • દૂધ - ૨ કપ
  • વમિઁસેલી - ૧/૪ કપ
  • મિલ્કમેઇડ - ૧/૪ કપ
  • ઘી - ૧ નાની ચમચી
  • રવો - ૧ નાની ચમચી
  • કાપેલી બદામ - ૨ મોટી ચમચી
  • એલચીનો પાવડર - ૧/૪ નાની ચમચી
  • મિક્સ ફ્રુટ જેલી - ૧/૨ કપ
  • ચેરી ડેકોરેશન માટે

How to make Chulbuli Vermicelli Kheer in gujarati

  1. એક નોનસ્ટિક પેણીમાં ઘી ગરમ કરવું. પછી તેમાં રવો નાંખવો.ધીમા તાપે ૨ મિનિટ માટે સાંતારવો.
  2. ત્યાર પછી તેમાં વમિઁસેલી ઉમેરવી. ફરી ૨ મિનિટ સાંતળવું.
  3. પછી તેમાં ધીમે ધીમે દૂધ ઉમેરવું. સતત હલાવતા રહેવું.
  4. એક ઉભરો આવે એટલે મિલ્કમેઇડ , કાપેલી બદામ અને એલચીનો પાવડર ઉમેરવો. ૨ થી ૩ ઉભરા આવે પછી ગેસ બંધ કરવો. સામાન્ય તાપમાને આવે પછી ફ્રીઝમાં ઠંડુ કરવા મૂકવું.
  5. ઠંડુ થાય પછી તેમાં જેલી ઉમેરવી.
  6. એક ગ્લાસમાં ખીર ભરવી. ઉપરથી જેલી , કાપેલી બદામ અને ચેરીથી સજાવવું.

Reviews for Chulbuli Vermicelli Kheer in gujarati (0)

No reviews yet.

Recipes similar to Chulbuli Vermicelli Kheer in gujarati

  • ખીર

    3 likes
  • ખીર

    0 likes
  • ખીર પડ

    8 likes
  • માવા ખીર

    2 likes
  • સેવૈઈ ખીર

    3 likes
  • મખાના ખીર

    2 likes