Open in app

મેથી મસાલા માખણીયા

0 ફરી થી જુવો
રેટ કરો
તૈયારીનો સમય  10 min
બનાવવાનો સમય  25 min
પીરસવું  2 people
Bharti Khatri16th Jul 2018

Methi Masala Makhaniya ના વિશે

Ingredients to make Methi Masala Makhaniya in gujarati

  • ૧ કપ મેંદો
  • ૧ કપ લીલી મેથી ઝીણી કાપેલી
  • ૧/૨ ચમચી ગરમ મસાલો
  • ૧/૨ ચમચી હળદર
  • ૧ ચમચી લાલ મરચુ પાઉડર
  • ચપટી મીંઠુ
  • ૧ ચમચી બેકિંગ પાઉડર
  • ૧ ચમચો માખણ
  • ૧ ચમચી ઘી
  • ૧ કપ દુધ
  • ૧ ચમચી તલ
  • ૧ ચમચી ખાંડ

How to make Methi Masala Makhaniya in gujarati

  1. મેથી ને સાફ કરીને ઝીણી કાપી ને ધોઈ લો.
  2. એક ચમચો લો.
  3. મેંદો લઈ તેમા હળદર, મીંઠુ અને ગરમ મસાલો નાખો.
  4. હવે ધોયેલ મેથી નાખો.
  5. હવે બેકિંગ પાઉડર અને બુરુ ખાંડ નાખો.
  6. હવે બધુ બરાબર મિક્સ કરી લાલ મરચુ પાઉડર મિક્સ કરો.
  7. હવે દુધ ને કોસીરુ ગરમ કરી લો.
  8. હવે મસાલા મિક્સ કરેલ મેંદા મા દુધ ઉમેરો.
  9. હવે થોડુ થોડુ દુધ ઉમેરી ઢીલો લોટ તૈયાર કરવો.
  10. હવે ઢોકળા ના કૂકર મા તળીયે મીંઠુ નાખી ગરમ કરો અને બેકિંગ ટ્રે મા માખણ લગાવી આપણે જે લોટ તૈયાર કર્યો છે તેના ગોળ ગોળ ગોળા બનાવી બેકિંગ ટ્રે મા મુકો.
  11. હવે તેના પર તલ લગાવી ઢાંકણું બંધ કરી ધીમી આંચ પર બેક થવા દો.
  12. હવે ૧૫-૨૦ મિનિટ પછી જોઈ લો થોડો આછો લાલ રંગ આવી જાય એટલે બહાર કાઢી થોડી વાર ઠંડા થવા દો.
  13. હવે તૈયાર છે કુરમ કુરમ મેથી મસાલા માખણીયા તેને ગરમા ગરમ મસાલા કોફી સાથે મજા માણો.

Reviews for Methi Masala Makhaniya in gujarati (0)

No reviews yet.

Recipes similar to Methi Masala Makhaniya in gujarati

  • મેથી પાક

    5 likes
  • મસાલા મગ

    1 likes
  • મસાલા ચા

    1 likes
  • મસાલા કોન

    8 likes
  • ચના મસાલા

    6 likes
  • મસાલા છાસ

    1 likes