હોમ પેજ / રેસિપી / મેંગો આટા કૂલ્ફી

Photo of Mango Aata Kulfi by Renu Chandratre at BetterButter
439
3
0.0(0)
0

મેંગો આટા કૂલ્ફી

Jul-16-2018
Renu Chandratre
10 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
10 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
4 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

મેંગો આટા કૂલ્ફી રેસીપી વિશે

ઠન્દુ ઠંડુ હાપુસ આંબા કૂલ્ફી , માય ઇનોવેટિવ ..આમાં ઘઉંનું લોટ ઉપયોગ કરી છે, કોર્નફ્લોર નથી ... આ માટે હેલ્થી છે

રેસીપી ટૈગ

  • ઈંડા વિનાનું
  • સામાન્ય
  • ડીનર પાર્ટી
  • ભારતીય
  • ધીમે ધીમે ઉકાળવું
  • ઉકાળવું
  • ફ્રીઝ કરવું
  • ઠંડુ કરવું
  • ડેઝર્ટ
  • હાઈ ફાઈબર

સામગ્રી સર્વિંગ: 4

  1. હાપુસ આમ પ્યૂરી ૨ કપ
  2. ફૂલ ફેટ દૂધ ૧/૨ લીટર
  3. ઘઉંનું લોટ ૪-૬ ચમચી
  4. ખાંડ ૧/૨ કપ
  5. બારીક સમારેલા સુખા મેવા ૧-૨ મોટા ચમચી
  6. મેંગો એસેન્સ ૧/૨ -૧ ચમચી

સૂચનાઓ

  1. સૌપ્રથમ દૂધ અને ખાંડ મિક્સ કારીલો , પછી ઉકળવા લો , હલવાત રહો , માત્રા આધી કરી લો
  2. ગહુનું લોટ અને થોડું દૂધ મિક્સ કરી લો
  3. દૂધ અને ખાંડ મિશ્રણ ઉકળવા લો , પછી ગહુનું લોટ અને દૂધ મિશ્રણ ઉમેરો , હળવા હળવા ઘટ્ટ થઈ જાયે પકાવી લો
  4. ગુઠલી ના પડી
  5. મિશ્રણ ને ઠંડુ થવા દો
  6. મિક્સર માં ફેન્ટ લો
  7. હવે હાપુસ આમ ને ટુકડા / પેસ્ટ અને મેંગો એસેન્સ ઉમેરો , પછી સરળ રીતે ફેન્ટીલો
  8. મિશ્રણ તૈયાર છે , થોડું સમારેલા સૂકો મેવા ઉમેરો, કૂલ્ફી મોલ્ડ અથવા હવા બંદ ડબ્બા માં ઉમેરો
  9. ફ્રીઝરમાં 5-7 ફલાક સેટ કરી લો
  10. સેટ થઈ જાય , ડીમોલ્ડ કારીલો , મેવાણી કતરણ ની સજાવટ કરી , ઠંડુ ઠન્દુ સર્વ કરો હેલ્દી આમ આટા કૂલ્ફી

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો

સમાન વાનગીઓ

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર