Open in app

પનીર જલેબી

0 ફરી થી જુવો
રેટ કરો
તૈયારીનો સમય  15 min
બનાવવાનો સમય  15 min
પીરસવું  5 people
Apeksha's Kitchen17th Jul 2018

Paneer jalebi ના વિશે

Ingredients to make Paneer jalebi in gujarati

  • 150 ગ્રામ પનીર
  • 2 ટેબલ-સ્પુન મેંદો
  • 1/2 ટી-સ્પુન બેકિંગ પાવડર
  • તળવા માટે તેલ
  • 1 વાટકી ખાંડ
  • 1 વાટકી પાણી
  • ઈલાયચી પાવડર
  • 5,6 કેસર ના તાર

How to make Paneer jalebi in gujarati

  1. સૌપ્રથમ દૂધીને ફાડી તેમાંથી પનીર અલગ કરીલો.
  2. એક તપેલીમાં ખાંડ અને પાણી લઈને ઉકળવા મુકો. ચાસણી ઘટ્ટ થાય ત્યાં સુધી ઉકાળો. તેમાં તાર બનાવવાના નથી. ફક્ત ચાસણીને ઘટ્ટ કરવાની છે.
  3. હવે તેમા ઈલાયચી પાવડર અને કેસર નાખીદો.
  4. મિક્સરમાં પનીર નાખી તેને 5 મિનિટ માટે ચીકનું થાય ત્યાં સુધી ફેરવીલો. હવે તેને એક વાસણમાં કાઢીલો.
  5. એક બાઉલમાં મેંદો લઇને તેમા થોડું પાણી નાખીને ખીરા જેવું બેટર તૈયાર કરો. હવે તેમાં પનીર નાખી બરાબર મિક્સ કરી લો જો બેટર ઘટ્ટ લાગે તો થોડું પાણી એડ કરી શકાય.
  6. હવે તેને કેચપની બોટલમાં કાઢીલો. તેલ ગરમ કરવા માટે મુકો. તેલ ગરમ થાય એટલે તેમાં જલેબી ઉતારીલો.
  7. ગોલ્ડન થાય એટલે કાઢી ને ચાસણીમાં 2,3 મિનિટ માટે ડુબાડી રાખો.
  8. હવે ગરમાગરમ જલેબી સર્વ કરો.

Reviews for Paneer jalebi in gujarati (0)

No reviews yet.

Recipes similar to Paneer jalebi in gujarati

  • જલેબી

    86 likes
  • જલેબી

    2 likes
  • જલેબી

    1 likes
  • મટર પનીર

    4 likes
  • મટર પનીર

    2 likes
  • પાલક પનીર

    914 likes