Photo of Halwasan by Bharti Khatri at BetterButter
830
7
0.0(1)
0

Halwasan

Jul-17-2018
Bharti Khatri
5 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
30 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
4 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • આસાન
  • તહેવાર
  • ગુજરાત
  • ધીમે ધીમે ઉકાળવું
  • ડેઝર્ટ
  • પૌષ્ટિક

સામગ્રી સર્વિંગ: 4

  1. ૧ લિટર દૂધ
  2. ૩ ચમચી દહીં
  3. ૨ ચમચા બાવળિયો ગુંદર
  4. ૪ ચમચા ઘઉંનો કકરો લોટ
  5. ૩૦૦ ગ્રામ ખાંડ
  6. એલચી ૪-૫
  7. ૧/૨ જાયફળ
  8. ચારોળી જરૂર મુજબ
  9. બદામ ૫-૬
  10. ર જાવંત્રી
  11. કેસર ના તાંતણા

સૂચનાઓ

  1. પહેલા બધી સામગ્રી એકઠી કરવી.
  2. હવે ગુંદર ને અધકચરો ખાંડવો.
  3. એલચી,જાયફળ, જાવંત્રી અને કેસર ને ખાંડી નાખવા.
  4. આ રીતે ખાંડી ને તૈયાર કરવા.
  5. દૂધ ને ઉકળવા મુકવું.
  6. હવે દહી લેવુ.
  7. ઉકળતા દુધ મા ૩ ચમચા દહી મિક્સ કરો અને દુધ ને ફાટવા દો.
  8. હવે ૨ ચમચી જેટલું ઘી કડાઈ મા મૂકી ગુંદર શેકવો. તે એકદમ ફૂલીને સફેદ થાય એટલે ફાટેલા દૂધ મા મિક્સ કરી હલાવતા રહેવુ.
  9. હવે ૩ થી ૪ ચમચા ઘી કડાઈ માં મૂકી ઘઉંનો કકરો લોટ ગુલાબી થાય ત્યાં સુધી ધીમા તાપે શેકવો. તેને પણ ફાટેલા દૂધ મા નાખીને હલાવતા રહેવુ.
  10. આ રીતે શેકેલો ગુંદર અને શેકેલો લોટ મિકસ કરી હલાવતા રહેવુ.
  11. હવે ૩૦૦ ગ્રામ ખાંડ માથી ૧૫૦ ગ્રામ ખાંડ મિશ્રણ જે છે એમા મિક્સ કરવુ. અને બીજી ૧૫૦ ગ્રામ ખાંડ કડાઈ મા શેકવી.
  12. ખાંડ શેકીને બ્રાઉન કલરનું લિક્વિડ થાય એટલે દુધ મા મિક્સ કરવુ
  13. હવે ખાંડ ના લિક્વિડ મા મિશ્રણ મિક્સ કરવાથી આ રીતે કલર થશે.
  14. આ રીતે મિશ્રણ જાડું થાય એટલે ઈલાયચી, જાયફળ, જાવંત્રી અને કેસર ખાંડેલા મિક્સ કરવુ.
  15. હવે એકદમ જાડું થાય અને તાવેથા ને ચોટે નહી એટલે ગેસ બંધ કરી ઠરવા દેવુ.
  16. હવે ગોળા વાળી પેટીસ જેવો આકાર આપી બદામ ની કાતરી કરી અને ચારોળી તેના પર દબાવી સજાવુ.

સમીક્ષાઓ (1)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો
Krupa Shah
Jul-17-2018
Krupa Shah   Jul-17-2018

ખુબજ સરસ છે.

સમાન વાનગીઓ

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર