Open in app

નવાબી પનીર

1 review
રેટ કરો
તૈયારીનો સમય  10 min
બનાવવાનો સમય  20 min
પીરસવું  3 people
Purvi Modi17th Jul 2018

Nawabi paneer ના વિશે

Ingredients to make Nawabi paneer in gujarati

  • પનીર ના ટુકડા ૨૦૦ ગ્રામ
  • ડુંગળી ૩
  • લસણની કળી ૭-૮
  • કાજુ ૮-૧૦
  • બદામ ૬-૭
  • મગસ્તળી ૨ ટેબલસ્પૂન
  • મોળું ઘટૃ દહીં ૧/૨ કપ
  • દૂધ ૧ કપ
  • કેસરના તાંતણા ૮-૧૦
  • મીઠું સ્વાદ અનુસાર
  • વાટેલા કાળા મરી ૧ ટીસ્પૂન
  • કસૂરી મેથી ૧ ટેબલસ્પૂન
  • ઘી ૬-૭ ટેબલસ્પૂન
  • જીરૂ ૧ ટીસ્પૂન
  • મોટી ઈલાયચી ૧
  • નાની ઈલાયચી ૨
  • તજનાં નાના ટુકડા ૨
  • લવિંગ ૨
  • તમાલપત્ર ૧
  • મોટા સમારેલા લીલાં મરચાં ૪
  • ગુલાબ જળ અથવા કેવડા જળ ૧ ટીસ્પૂન

How to make Nawabi paneer in gujarati

  1. સૌપ્રથમ દૂધ માં કેસર મિક્સ કરો બદામ ને ગરમ પાણીમા ૮-૧૦મિનિટ પલાળીને તેના છાલ કાઢી લો. એક કઢાઈમાં લગભગ ૧ કપ પાણી ઊકળવા મૂકવું. તેમાં સમારેલી ડુંગળી, કાજુ, ફોલેલી બદામ, મગસ્તળી અને લસણ ઉમેરીને ૫-૭ મિનિટ સુધી બાફી લો.
  2. ઠંડુ પડે એટલે મિક્સરમાં પીસી પેસ્ટ બનાવી લો.
  3. એક કઢાઈમાં ઘી ગરમ કરો.
  4. તેમાં જીરું ઉમેરો.
  5. તેમાં તમાલપત્ર, તજ, લવિંગ, મોટી ઈલાયચી, નાની ઈલાયચી તથા લીલા મરચાં ઉમેરો.
  6. સહેજ સાંતળો.પછી તૈયાર કરેલ પેસ્ટ ઉમેરો.
  7. ધીમા તાપે તેને ઘી છૂટું પડે ત્યાં સુધી સાંતળો.
  8. ત્યારબાદ તેમાં ઘટૃ દહીં ઉમેરીને બરાબર સાંતળો.
  9. હવે તેમાં કેસર વાળું દૂધ ઉમેરો.
  10. સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું, વાટેલા કાળા મરી, ગુલાબ જળ તથા કસૂરી મેથી ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરો.
  11. ઢાંકણ ઢાંકી ૫-૭ મિનિટ સુધી થવા દો
  12. હવે તેમાં પનીર ના પીસ ઉમેરો.
  13. તૈયાર છે સ્વાદિષ્ટ નવાબી પનીર. તેને પરોઠાં કે નાન સાથે પરોસો.

Reviews for Nawabi paneer in gujarati (1)

Neelam Barot5 months ago

સ્વાદિષ્ટ

Recipes similar to Nawabi paneer in gujarati

  • મટર પનીર

    4 likes
  • મટર પનીર

    2 likes
  • પાલક પનીર

    914 likes
  • ચીલી પનીર

    355 likes
  • કઢાઇ પનીર

    204 likes
  • પાલક પનીર

    12 likes