Open in app

રંગબેરંગી રસગુલ્લા

0 ફરી થી જુવો
રેટ કરો
તૈયારીનો સમય  5 min
બનાવવાનો સમય  60 min
પીરસવું  4 people
Rani Soni18th Jul 2018

Rangberangi Rasgulla ના વિશે

Ingredients to make Rangberangi Rasgulla in gujarati

  • 1 લિટર ગાય નું દૂધ
  • 1 1/4 કપ ખાંડ
  • 2 1/4 કપ પાણી
  • 2 ચમચી લીંબુ નો રસ
  • 2 ચમચી ખસ સિરપ
  • 2 ચમચી આેરેંજ સિરપ
  • 1/4 નાની ચમચી કેસર

How to make Rangberangi Rasgulla in gujarati

  1. દૂધને ગરમ કરી ઉભરો આવે એટલે
  2. 2 મિનિટ પછી લીંબુ નો રસ ઉમેરો
  3. દૂધ ફાટે અેટલે ઠંડા પાણીથી પનીર ધોઈને,પાણી નીતારી લો અને કપડામાં બાંધી 30 મિનીટ
  4. જેથી બધું પાણી નિતારી જાય
  5. વાસણામાં માં ખાંડ, પાણી ઉમેરી ઉકળવા મૂકો. એક તારની ચાસણી બનાવો
  6. હવે પનીર ને 2-3 મિનિટ સુવાળું થાય ત્યાં સુધી મસળો તેના લૂઆ કરી,નાના ગોળા કરો પછી ગોળા ચાસણીમાં ઉમેરો
  7. 10 મિનિટ મિડિયમ ફાસ્ટ ગૅસ પર ઢાંકી ને ચઢવા દો હવે ઢાંકણ ખોલીને ફરી 10 મિનીટ રસ્ગુલ્લા થવા દો
  8. રસગુલ્લા ની સાઇઝ ડબલ થઇ જશે ગેસ બંધ કરો રસગુલ્લા ને ઠંડા થવા દો
  9. હવે રસગુલ્લા ને ખસ સિરપ ,આેરેંજ સિરપ માં નાંખો
  10. બીજા રસગુલ્લા માં કેસર નાંખો
  11. બાકી રસગુલ્લા ને સફેદ રાખો
  12. 5-6 કલાક ફ્રિઝ માં મૂકી રાખો.
  13. જેથી ફલેવર રસગુલ્લા માં આવી જાય તૈયાર છે રંગબેરંગી રસગુલ્લા

Reviews for Rangberangi Rasgulla in gujarati (0)

No reviews yet.

Recipes similar to Rangberangi Rasgulla in gujarati

  • રસગુલ્લા

    4 likes
  • રસગુલ્લા

    2 likes
  • રસગુલ્લા

    1 likes
  • રસગુલ્લા

    1 likes
  • રસગુલ્લા કરી

    0 likes
  • મેંગો રસગુલ્લા

    2 likes