હોમ પેજ / રેસિપી / ગુલાબ જાંબુ વીથ રબડી

Photo of Gulabjamun with Rabdi by Rani Soni at BetterButter
0
0
0(0)
0

ગુલાબ જાંબુ વીથ રબડી

Jul-20-2018
Rani Soni
5 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
70 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
6 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

ગુલાબ જાંબુ વીથ રબડી રેસીપી વિશે

નાના મોટા બધાને જ ભાવે તેવી સ્વીટમાં જો પહેલુ નામ કોઈનું મૂકવુ હોય તો તે ગુલાબ જાંબુ છે. ભારતમાં લગ્નો હોય કે જમણવાર, દૂધના માવામાંથી બનતી આ સ્વીટને અવશ્ય મોખરાનું સ્થાન મળે છે. અહીં સોફ્ટ ગુલાબ જાંબુ સાથે સ્વાદિષ્ટ રબડી બનાઈ છે.

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • આસાન
  • તહેવાર
  • ભારતીય
  • તળવું
  • ડેઝર્ટ

સામગ્રી સર્વિંગ: 6

  1. ગુલાબ જાંબુ નો માવો 2 કપ
  2. 1/2 કપ મેંદો
  3. 6 ચમચી દૂધ
  4. ઘી તળવા જરૂર મુજબ
  5. બેકીંગ સોડા ચપટી
  6. બદામ 1 સમારેલ સજાવટ માટે
  7. 3 ગુલાબ ની પાંદડી
  8. ચાસણી માટેઃ
  9. 2 કપ પાણી
  10. 1.5 કપ ખાંડ
  11. એલચીનો પાવડર ચપટી
  12. ચપટી કેસર
  13. રબડી માટે:
  14. 1 લિટર દૂધ
  15. 2 ચમચી ખાંડ
  16. 1/4 નાની ચમચી એલચી પાવડર

સૂચનાઓ

  1. ચાસણી બનાવવાની રીતઃ પાણી, ખાંડ, એલચી અને કેસર મિક્સ કરો.
  2. આ મિક્સરને ગેસ પર ચડાવી તે ચાસણી જેવુ ગાઢ બને ત્યાં સુધી ગરમ કરો.
  3. ગુલાબજાંબુ માટે એક,બે કે ત્રણ તારની ચાસણી બનાવવાની જરૂર નથી.હલાવો અને ગેસ બંધ કરી દો.
  4. ગુલાબ જાંબુનો માવો ,મેંદો અને સોડાને બાઉલમાં ભેગા કરો અને દૂધ થી સોફટ લોટ બાંધો.
  5. તેમાંથી નાના નાના બોલ્સ બનાવો.
  6. ઘી ગરમ કરો અને પછી ગેસ ધીમો કરી દો.
  7. ગુલાબ જાંબુના બૉલ્સ તેલમાં નાંખીને તેને ધીમે તાપે તળો
  8. જ્યારે બૉલ્સ સોનેરી રંગના થઈ જાય ત્યારે તેને બહાર કાઢી ચાસણીમમાં નાંખી દો.
  9. 2 કલાક માટે ગુલાબજાંબુને ચાસણીમાં રાખો.
  10. રબડી બનાવવા: પેનમાં દૂધ ઉકાળવા મૂકો જ્યારે દૂધ ઉકાળવા નું શરૂ થઈ જયારે ત્યારે 2-4 મિનિટના સમયાંતરે હલાવતા રહો
  11. દૂધની માત્રા 1/2 જેટલી થાય ત્યાં સુધી ઉકાળો
  12. ખાંડ ઉમેરો અને મિકસ કરો એલચી પાવડર ઉમેરો
  13. મિશ્રણ ને સારી રીતે મિકસ કરો અને ગેસ બંધ કરી ઠંડુ થવા દો તેને રેફ્રિજરેટ કરો.
  14. પીરસતી વખતે બાઉલ માં રબડી લઈ ગુલાબ જાંબુ મુકી બદામ,ગુલાબ ની પાંદડી થી સજાવો
  15. તૈયાર છે ગુલાબ જાંબુ વીથ રબડી

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર