Open in app

રસગુલ્લા

0 ફરી થી જુવો
રેટ કરો
તૈયારીનો સમય  10 min
બનાવવાનો સમય  20 min
પીરસવું  4 people
Dimpal Patel20th Jul 2018

Rasgulla ના વિશે

Ingredients to make Rasgulla in gujarati

  • ગાય નું દૂધ - ૧/૨ લીટર
  • લીંબુ નો રસ - ૧ મોટી ચમચી
  • ખાંડ - ૩/૪ કપ
  • પાણી - ૩૧/૨ કપ
  • કેસરના તાંતણા - ૫ થી ૬

How to make Rasgulla in gujarati

  1. દૂધને ગરમ કરવા મૂકવું. એક ઉભરો આવે એટલે ગેસ પરથી ઉતારી લેવું.
  2. ૧ ચમચી લીંબુના રસ માં ૨ ચમચી પાણી મિક્સ કરવું.
  3. દૂધમાં ધીમે ધીમે લીંબુનો રસ ઉમેરવો. જ્યારે તેમાંથી પાણી છૂટું પડી જાય ત્યારપછી લીંબુ નો રસ ઉમેરવો નહીં.
  4. પછી તેને એક મલમલના કપડામાં ગાળી લેવું.
  5. ઠંડા પાણીથી બરાબર ધોઈ લેવું જેથી લીંબુનો સ્વાદ આવે નહીં.
  6. હવે આ કપડાને બરાબર બાંધી ને ૨ કલાક માટે લટકાવી દેવું. જેથી બધું પાણી નીકળી જાય.
  7. ત્યારબાદ તેને ડીશમાં કાઢીને હલકા હાથે મસળવું.
  8. પછી તેના નાના નાના ગોળા બનાવી દેવા.
  9. એક પહોળા વાસણ માં પાણી અને ખાંડ ઉકાળવા મૂકવું.
  10. પાણી ઉકળે પછી તેમાં કેસર અને પેલા ગોળા નાંખવા. ૫ મિનિટ ફાસ્ટ ગેસ પર અને પછી ૧૫ મિનિટ ધીમા ગેસ પર ઉકાળવું. વરચે વરચે થોડું હલાવવું જેથી બધી બાજુ બરાબર ચઢી જાય.
  11. ગોળા સાઈઝમાં ડબલ થાય એકલે ઉતારી લેવું.
  12. રૂમના તાપમાને આવે પછી ફ્રીઝમાં ૫ થી ૬ કલાક ઠંડાં થાય પછી ખાવા.

Reviews for Rasgulla in gujarati (0)

No reviews yet.

Recipes similar to Rasgulla in gujarati

  • રસગુલ્લા

    4 likes
  • રસગુલ્લા

    1 likes
  • રસગુલ્લા

    1 likes
  • રસગુલ્લા કરી

    0 likes
  • મેંગો રસગુલ્લા

    2 likes
  • ખસ ફલેવર રસગુલ્લા

    2 likes