Open in app

પાકા પપૈયા નો હલવો

0 ફરી થી જુવો
રેટ કરો
તૈયારીનો સમય  20 min
બનાવવાનો સમય  60 min
પીરસવું  8 people
Naina Bhojak21st Jul 2018

Ripe papaya halvo. ના વિશે

Ingredients to make Ripe papaya halvo. in gujarati

  • પાકું પપૈયું ૫૦૦ ગ્રામ
  • ખાંડ ૧૦૦ ગ્રામ
  • દૂધ ૫૦૦ ગ્રામ
  • મિલ્ક પાવડર (દૂધ નો પાવડર)
  • એલચી પાવડર અડધી યી સ્પૂન
  • મિક્સ સૂકો મેવો ની કતરણ બે ટેબલસ્પૂન
  • મલાઈ એક ટેબલસ્પૂન
  • ઘી ૩ ટેબલસ્પૂન
  • અડધી ટી સ્પૂન મોહનથાળ નો કલર

How to make Ripe papaya halvo. in gujarati

  1. પાકું પપૈયું
  2. છોલીને કાપી લેવું
  3. કાપીને કટકા કરી લેવા.
  4. કટકા ને મિક્ષી માં પીસી લેવા.
  5. એક નોનસ્ટિક પાન માં ઘી મૂકવું
  6. ઘીમાં પપૈયાનું મિશ્રણ નાખીને ચડવા દેવું.
  7. પાંચ મિનિટ પછી તેમાં દૂધ ઉમેરવું
  8. અને ખાંડ પણ ઉમેરી સતત હલાવવું
  9. થોડા દૂધ માં દૂધ નો પાવડર નાખો
  10. પાવડર ને હલાવીને પણ માં નાખો
  11. હવે તેમાં ગાંઠો ના પડે તેરીતે સતત હલાવતા રહેવું
  12. મલાઈ ઉમેરી દઈ મિક્સ કરો
  13. કપ માં થોડું દૂધ લઈ કલર મિક્સ કરો
  14. એ દૂધ નળ હલવો માં ઉમેરી હલાવી લો
  15. એલચી પાવડર નાખો
  16. હલવો ને દક સર્વિંગ બાઉલ માં કાઢી લો
  17. ઉપર થી મિક્સ સૂકોમેવો ની કતરણ નાખો
  18. હવે ગરમાગરમ હલવો ખાવા માટે તૈયાર છે.
  19. પપૈયા મિશ્રણ
  20. કલર વાળું
  21. પણ માં ઘી લેવું
  22. પપૈયા મિક્સ અને ખાંડ.
  23. હલવો પ્રોસેસ ચાલું
  24. સજાવીને રેડી હલવો.

Reviews for Ripe papaya halvo. in gujarati (0)

No reviews yet.

Recipes similar to Ripe papaya halvo. in gujarati

  • બીટ નો હલવો

    0 likes
  • બીટ નો હલવો

    1 likes
  • દુધી નો હલવો

    5 likes
  • આદું નો હલવો

    3 likes
  • ગાજર નો હલવો

    3 likes
  • દૂધી નો હલવો

    1 likes