હોમ પેજ / રેસિપી / ધૂપછાવ કોફતા

Photo of Dhupchhav kofta by Dipika Ranapara at BetterButter
513
4
0.0(0)
0

ધૂપછાવ કોફતા

Jul-21-2018
Dipika Ranapara
25 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
20 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
6 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

ધૂપછાવ કોફતા રેસીપી વિશે

ધૂપછાવ કોફતા ઇન યલો ગ્રેવી. આ એક ખૂબજ હેલ્થી, દેખાવ માં સુંદર અને સ્વાદિષ્ટ સાથે ઇનોવેટીવ શાક છે.પંજાબી શાક સામ સવેરા થી ઇન્સ્પાયર થઇ આ ઇનોવેટીવ શાક બનાવ્યું છે. ગ્રેવી પણ યલો કલર ની સ્વાદિષ્ટ અને ઇનોવેટીવ છે.

રેસીપી ટૈગ

  • વેલેન્ટાઇન ડે
  • વેજ
  • ભારે
  • પંજાબી
  • ધીમે ધીમે ઉકાળવું
  • તળવું
  • સાંતળવું
  • મુખ્ય વાનગી
  • શાકાહારી

સામગ્રી સર્વિંગ: 6

  1. *કોફતા ના પરપલ લેયર ની સામગ્રી
  2. 1કપ છીણેલુ બીટ
  3. 2 મધ્યમ આકારના બાફેલા બટાકા નું છીણ
  4. 1ટી સ્પૂન વાટેલા આદૂ મરચા
  5. 1/2 ટી સ્પૂન લાલ મરચું
  6. મીઠું સ્વાદ અનુસાર
  7. 1ટેબલ સ્પૂન મીલ્ક પાવડર
  8. 1ટેબલ સ્પૂન મેંદો
  9. *કોફતા ના સફેદ ભાગ ની સામગ્રી
  10. 1કપ પનીર નો ભૂકો
  11. 4કપેલા લીલા મરચાં
  12. મીઠું સ્વાદ અનુસાર
  13. ચપટી ઇલાઇચી પાવડર
  14. ચીઝ ના ચોરસ નાના ટૂકડા
  15. * તળવા માટે તેલ
  16. કેસ્યૂ ( કાજૂ) ગ્રેવી ની સામગ્રી:
  17. 2ટેબલ સ્પૂન ઘી
  18. 1ટેબલ સ્પૂન વાટેલા આદુ મરચા લસણ
  19. 1કપ ડુંગળી ની પેસ્ટ
  20. 1કપ કાજૂ ની પેસ્ટ
  21. 1/3 ટેબલ સ્પૂન મલાઇ
  22. 1/3 ટેબલ સ્પૂન દહી
  23. મીઠું સ્વાદ અનુસાર
  24. 1ટી સ્પૂન કીચનકીંગ ગરમ મસાલો
  25. 1ટી સ્પૂન કસુરી મેથી
  26. 1ટેબલ સ્પૂન ઝીણી સમારેલી કોથમીર
  27. 1/2 ટી સ્પૂન હળદર
  28. 1ટી સ્પૂન બૂરુ ખાંડ- ઇલાઇચી પાવડર
  29. 1ટી સ્પૂન બટર

સૂચનાઓ

  1. કોફતા ની રીત:
  2. એક વાસણ માં છીણેલુ બીટ,છીણેલુ બટાકા,મીલ્ક પાવડર, મેંદો,વાટેલા આદૂ મરચા,મીઠું પ્રમાણસર,લાલ મરચું નાખી મીકસ કરો.
  3. બીજા વાસણ માં પનીર નો ભૂકો,લીલા મરચા,ઇલાઇચી પાવડર,મીઠું મીકસ કરો. હવે ચોરસ ચીઝ ના ટૂકડા નાખી નાના ગોળા બનાવી દેવા.
  4. નાના ગોળા ને વચ્ચે મૂકી બીટ વાળા મીશ્રણ થી કવર કરી મોટા ગોળા બનાવી દેવા.
  5. મેંદા માં રગદોળી ગરમ તેલ માં મધ્યમ આંચ પર તળી લો.
  6. યલો કાજૂ ગ્રેવી ની રીત:
  7. એક કડાઈ માં ઘી ગરમ કરી તેમાં વાટેલા આદૂ મરચા લસણ નાખી સાંતળો.
  8. જયારે જયારે ઘી છુટ્ટુ પડે એટલે ડુંગળી ની પેસ્ટ નાખી સાંતળો.
  9. બરાબર હલાવતા રહો. ઘી છુટ્ટુ પડે એટલે તેમાં મીઠું પ્રમાણસર, હળદર અને કીચનકીંગ ગરમ મસાલો ઉમેરી હલાવી લો અને ખદખદવા દો.
  10. તાજી મલાઇ અને દહી નાખી ઘી છુટ્ટુ પડે ત્યા સુધી ધીમા તાપે સાંતળો.
  11. કસુરી મેથી, ઝીણી સમારેલી કોથમીર, બૂરુ ખાંડ ઇલાઇચી પાવડર નાખી બરાબર હલાવી લો અને સહેજ વાર ચડવા દો.
  12. બટર નાખી બરાબર હલાવી લો અને બાઉલ માં નીકાળી લો.
  13. કોફતા ઉપર થી મૂકી પીરસો.

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો

સમાન વાનગીઓ

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર