Photo of Brinjal tart by Dipika Ranapara at BetterButter
559
2
0.0(1)
0

Brinjal tart

Jul-22-2018
Dipika Ranapara
10 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
25 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
4 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • સામાન્ય
  • કિટ્ટીપાર્ટી
  • ભારતીય
  • તળવું
  • સાંતળવું
  • મુખ્ય વાનગી
  • શાકાહારી

સામગ્રી સર્વિંગ: 4

  1. ટાર્ટ ની સામગ્રી:
  2. 2 કપ બાજરી નો લોટ
  3. 1ટી સ્પૂન લાલ મરચું
  4. 1/2 ટી સ્પૂન હળદર
  5. મીઠું સ્વાદ અનુસાર
  6. 1ટેબલ સ્પૂન વાટેલા આદુ મરચાં
  7. પાણી પ્રમાણસર
  8. તળવા માટે તેલ
  9. *સ્ટફીંગ ની સામગ્રી:
  10. 2મોટા શેકેલા રીંગણ નો પલ્પ
  11. 1ટેબલ સ્પૂન તેલ
  12. ચપટી હિંગ
  13. 1ટેબલ સ્પૂન વાટેલા આદુ મરચા લસણ
  14. 1કપ ઝીણી સમારેલી ડુંગળી
  15. 1કપ ઝીણા સમારેલા ટામેટા
  16. મીઠું સ્વાદ અનુસાર
  17. 1ટેબલ સ્પૂન લાલ મરચું
  18. 1/2 ટી સ્પૂન હળદર
  19. 1ટી સ્પૂન કીચનકીંગ ગરમ મસાલો
  20. 1/2કપ ચીઝ ના ટૂકડા (નાનાં )
  21. તલ જરુરીયાત મુજબ

સૂચનાઓ

  1. *ટાર્ટ ની રીત : એક વાસણમાં બાજરી નો લોટ, મીઠું, હળદર , મરચું, વાટેલા આદૂ મરચા,જરુરીયાત મુજબ પાણી રેડીને ટાઇટ લોટ બાંધવો.
  2. ટાર્ટ મોલ્ડ ને તેલ લગાડવું.
  3. એક પ્લાસ્ટિક ના પેપર પર બાજરી ના ગુથેલા લોટ લઇ ટીપી ને મોટો જાડો રોટલો વણી લો.
  4. ગરમ તેલ માં ટાર્ટ મોલ્ડ સાથે જ તળી લો.
  5. હવે થોડા બાજરી ના લોટ ને પાતળો થેરપી તલ ભભરાવીને ફૂલ આકારના મોલ્ડ થી કાપી લો.
  6. બધા ફૂલ તેલ માં તળી લો.
  7. સ્ટફીંગ ની રીત:
  8. એક કડાઈ માં તેલ ગરમ કરી તેમાં રાઇ નાખો અને હિંગ નાખો ત્યાર બાદ વાટેલા આદૂ મરચા લસણ નાખી સાંતળો.
  9. ઝીણી સમારેલી ડુંગળી નાખી સાંતળો.
  10. ઝીણા સમારેલા ટામેટા ના ટૂકડા નાખી બરાબર હલાવી લો અને મીઠું, મરચું અને ધાણાજીરુ, કીચનકીંગ ગરમ મસાલો ઉમેરી હલાવી લો .
  11. રીંગણ નો પલ્પ નાખી બરાબર હલાવી લો અને ખદખદવા દો.
  12. ઝીણી સમારેલી કોથમીર નાખી ગેસ બંધ કરી દો.
  13. ફ્યુઝન ટાર્ટ:
  14. બાજરી નો ટાર્ટ સેલ લઇ તેમાં રીંગણ નુ સ્ટફીંગ ફેલાવો.
  15. કીનારે ચીઝ ના ટૂકડા નાખી સજાવટ કરો.
  16. કીનારે બાજરી ના ફૂલ થી સજાવટ કરો.
  17. તલ થી સજાવટ કરો.

સમીક્ષાઓ (1)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો
safiya abdurrahman khan
Jul-22-2018
safiya abdurrahman khan   Jul-22-2018

Very unique recipe

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર