Open in app

રીંગણ ટાર્ટ

1 review
રેટ કરો
તૈયારીનો સમય  10 min
બનાવવાનો સમય  25 min
પીરસવું  4 people
Dipika Ranapara22nd Jul 2018

Brinjal tart ના વિશે

Ingredients to make Brinjal tart in gujarati

  • ટાર્ટ ની સામગ્રી:
  • 2 કપ બાજરી નો લોટ
  • 1ટી સ્પૂન લાલ મરચું
  • 1/2 ટી સ્પૂન હળદર
  • મીઠું સ્વાદ અનુસાર
  • 1ટેબલ સ્પૂન વાટેલા આદુ મરચાં
  • પાણી પ્રમાણસર
  • તળવા માટે તેલ
  • *સ્ટફીંગ ની સામગ્રી:
  • 2મોટા શેકેલા રીંગણ નો પલ્પ
  • 1ટેબલ સ્પૂન તેલ
  • ચપટી હિંગ
  • 1ટેબલ સ્પૂન વાટેલા આદુ મરચા લસણ
  • 1કપ ઝીણી સમારેલી ડુંગળી
  • 1કપ ઝીણા સમારેલા ટામેટા
  • મીઠું સ્વાદ અનુસાર
  • 1ટેબલ સ્પૂન લાલ મરચું
  • 1/2 ટી સ્પૂન હળદર
  • 1ટી સ્પૂન કીચનકીંગ ગરમ મસાલો
  • 1/2કપ ચીઝ ના ટૂકડા (નાનાં )
  • તલ જરુરીયાત મુજબ

How to make Brinjal tart in gujarati

  1. *ટાર્ટ ની રીત : એક વાસણમાં બાજરી નો લોટ, મીઠું, હળદર , મરચું, વાટેલા આદૂ મરચા,જરુરીયાત મુજબ પાણી રેડીને ટાઇટ લોટ બાંધવો.
  2. ટાર્ટ મોલ્ડ ને તેલ લગાડવું.
  3. એક પ્લાસ્ટિક ના પેપર પર બાજરી ના ગુથેલા લોટ લઇ ટીપી ને મોટો જાડો રોટલો વણી લો.
  4. ગરમ તેલ માં ટાર્ટ મોલ્ડ સાથે જ તળી લો.
  5. હવે થોડા બાજરી ના લોટ ને પાતળો થેરપી તલ ભભરાવીને ફૂલ આકારના મોલ્ડ થી કાપી લો.
  6. બધા ફૂલ તેલ માં તળી લો.
  7. સ્ટફીંગ ની રીત:
  8. એક કડાઈ માં તેલ ગરમ કરી તેમાં રાઇ નાખો અને હિંગ નાખો ત્યાર બાદ વાટેલા આદૂ મરચા લસણ નાખી સાંતળો.
  9. ઝીણી સમારેલી ડુંગળી નાખી સાંતળો.
  10. ઝીણા સમારેલા ટામેટા ના ટૂકડા નાખી બરાબર હલાવી લો અને મીઠું, મરચું અને ધાણાજીરુ, કીચનકીંગ ગરમ મસાલો ઉમેરી હલાવી લો .
  11. રીંગણ નો પલ્પ નાખી બરાબર હલાવી લો અને ખદખદવા દો.
  12. ઝીણી સમારેલી કોથમીર નાખી ગેસ બંધ કરી દો.
  13. ફ્યુઝન ટાર્ટ:
  14. બાજરી નો ટાર્ટ સેલ લઇ તેમાં રીંગણ નુ સ્ટફીંગ ફેલાવો.
  15. કીનારે ચીઝ ના ટૂકડા નાખી સજાવટ કરો.
  16. કીનારે બાજરી ના ફૂલ થી સજાવટ કરો.
  17. તલ થી સજાવટ કરો.

Reviews for Brinjal tart in gujarati (1)

safiya abdurrahman khan5 months ago

Very unique recipe

Recipes similar to Brinjal tart in gujarati

  • કિવિ ટાર્ટ

    1 likes
  • થેપલા ટાર્ટ

    9 likes
  • રીંગણ નો ઓળો

    4 likes
  • રીંગણ પાલિતા

    3 likes
  • રીંગણ નો ઓળો

    5 likes
  • રસમલાઈ ટાર્ટ

    3 likes