Open in app

બીટ કસ્ટડૅ મા સ્ટ્રોબેરી રસમલાઈ

0 ફરી થી જુવો
રેટ કરો
તૈયારીનો સમય  10 min
બનાવવાનો સમય  45 min
પીરસવું  3 people
Bharti Khatri23rd Jul 2018

Beet custard ma strawberry Rasmalai ના વિશે

Ingredients to make Beet custard ma strawberry Rasmalai in gujarati

  • ૧૦૦ ગ્રામ પનીર
  • ૫૦૦ ગ્રામ દૂધ
  • ૧ ચમચી કસ્ટડૅ પાઉડર
  • ૨ બીટ
  • ૧ કપ ખાંડ
  • ૧ ચમચો સુકોમેવો
  • ૨ કે ૩ તાંતણા કેસર

How to make Beet custard ma strawberry Rasmalai in gujarati

  1. બીટ ને ધોઈને તેના કટકા કરી લેવા.
  2. મિક્સર મા પીસી લેવુ.
  3. ૧/૨ કપ દૂધ મા કસ્ટડૅ પાઉડર મિક્સ કરી લેવુ.
  4. હવે કસ્ટડૅ વાળુ દૂધ અને ખાંડ બાકી રહેલ દૂધ મા મિક્સ કરી ઉકાળવુ જ્યા સુધી દૂધ ઘટ્ટ થઈ જાય.
  5. બીટ કસ્ટડૅ તૈયાર છે.
  6. હવે પનીર લો.
  7. હવે પનીર ને જ્યા સુધી સ્મૂથ થઈ જાય ત્યા સુધી મસળી લેવુ.
  8. હવે સ્ટ્રોબેરી લો.
  9. હવે પનીર ના ગોળ ગોળો વાળીને ગોળા ને દબાવી ને તેમા સ્ટ્રોબેરી ન ટુકડા મૂકીને ફરીથી ગોળા વાળી લેવા.
  10. તપેલી મા ખાંડ અને પાણી મિક્સ કરી ઉકાળવુ અને ચાસણી કરવી.
  11. આ રીતે સ્ટ્રોબેરી ના કટકા મુકી ગોળા બનાવી લેવા.
  12. ચાસણી મા ગોળા મોટા થઈ જાય ત્યા સુધી ઉકાળવુ.
  13. હવે તૈયાર બીટ કસ્ટડૅ મા સ્ટ્રોબેરી રસમલાઈ મુકી તેના પર સૂકા મેવા ની કાતરી કરી શજાવો અને કેસર ના તાતણા ને દૂધ મા પલાળીને તેને પણ સ્ટ્રોબેરી રસમલાઈ પર સજાવી પિરસવુ. તૈયાર છે બીટ કસ્ટડૅ મા સ્ટ્રોબેરી રસમલાઈ..

Reviews for Beet custard ma strawberry Rasmalai in gujarati (0)

No reviews yet.

Recipes similar to Beet custard ma strawberry Rasmalai in gujarati